Bảo quản hầm Biogas phủ bạt HPDE đúng cách, bạn đã biết ?

nhung-uu-diem-khi-xay-dung-ham-biogas-hpde

Để có một công trình hầm Biogas phủ bạt chống thấm HPDE bền vững với thời gian cũng như phát huy được tối đa công năng, việc bảo dưỡng hàng ngày và định kì là vô cùng cần thiết.

Bảo quản hầm Biogas phủ bạt HPDE đúng cách, bạn đã biết ?

Đặc điểm chung của những công trình hầm Biogas phủ bạt màng HPDE đó là thường cách xa khu chuồng trại và có thể tích khá lớn (thể tích phụ thuộc theo quy mô chuồng trại).

  • Cần có hệ thống bảo vệ hầm Biogas phủ bạt HPDE như hàng rào, biển báo để ngăn tình trạng trâu bò cũng như những tác động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.
  • Đảm bảo công trình không bị đọng nước mưa hoặc những tác động khác của thời tiết ảnh hưởng đến bạt và ảnh hướng trực tiếp đến mối hàn.
  • Đào rãnh nước mưa đồng thời các rãnh quanh ống dẫn khi hay bộ phận thu nước đọng nhằm tránh tình trạng xuất hiện những rãnh nước bên cạnh công trình hầm Biogas phủ bạt HPDE.
  • Loại bỏ nước mưa trên bạt ngay khi phát hiện bằng cách sử dụng những cây gậy được bọc vải mềm để tạo thành rãnh thoát nước nhẹ ngay trên mặt bạ.
  • Khi phát hiện có chỗ thủng, cần tiến hành hàn vá chỗ thủng ngay lập tức.

nhung-uu-diem-vuot-troi-cua-ham-biogas-cong-nghiepnhung-uu-diem-vuot-troi-cua-ham-biogas-cong-nghiep

+ Với hầm Biogas có dung tích nhỏ : xả hết khí trong hầm trước khi tiến hành hàn bằng cách đốt cháy hết khí có trong hầm, ngắt tạm thời hệ thống nạp nguyên liệu và tiến hành gia cố chỗ hở khi bạ xẹp xuống bằng máy hàn nhiệt hoặc sử dụng keo dán mang chong tham solmax, màng  HPDE chuyên dụng.

+ Với hầm Biogas có dung tích lớn : có thể sử dụng phương án hàn đùn bằng cách hàn một miếng màng HPDE vào tấm phủ cũ, tuy nhiên, phương pháp này được coi là không an toàn bởi lượng khí trong hầm khi tiếp xúc với nhiệt có thể gây cháy, nổ.

>> Xem thêm: Tại sao nên chọn màng HPDE chất lượng trong xử lý rác thải ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *