Bạt lót hồ tôm HPDE – giải pháp mới cho nuôi trồng thủy sản

ky-thuat-ket-tinh-muoi-tren-ruong-trai-mang-chong-tham-hpde

Phần lớn các hồ nuôi tôm thường bị nhiễm phèn hoặc nhiễm bẩn sau mỗi mùa vụ nuôi trồng. Hầu hết chúng đều được cải tạo bằng nhiều phương pháp như : xử lý hóa chất, khử trùng, nạo vét đáy, thay nước … để tiếp tục sử dụng, việc cải tạo này thường gây tốn một khoản chi phí khá lớn của người nông dân tái sử dụng và đầu tư.

Bạt lót hồ tôm HPDE – giải pháp mới cho nuôi trồng thủy sản.

Hiện nay, cách hiệu quả nhất và ít chi phí nhất là bạt lót hồ tôm HPDE, với cách này chúng ta sẽ giảm được nhiều chi phí, giảm được thời gian cải tạo, ít tốn kém nhưng hiệu quả rất cao.

Những ưu điểm của hồ nuôi tôm sử dụng bạt lót hồ tôm.

bạt lót hồ tôm

  • Bạt chống thấm HPDE tuyệt đối không thấm nước, kháng được tia cực tím & các loại hóa chất cùng độ bền cao nên thích hợp trong việc lót hồ tôm.
  • Vệ sinh thường xuyên, dễ dàng theo dõi lượng nước trong hồ nên sức khỏe tôm được an toàn.
  • Do tái sử dụng nhiều lần và việc xử lý truyền thống như nạo vét đáy hay khử trùng khá tốn kém và gây hại cho những lứa tôm sau, việc sử dụng bạt lót màng chống thấm HPDE sẽ giảm thiểu chi phí xử lý đất, giữ độ pH trong đất ổn định.
  • Bạt lót hồ nuôi tôm HPDE còn giúp ngăn ngừa nhiễm bẩn, nhiễm bệnh từ những nguồn nước ngầm cho nên thường giảm rủi ro gây bệnh xâm nhập từ các nguồn nước khác.
  • Sử dụng Bạt lót hồ nuôi tôm màng chống thấm HPDE còn giúp bà con nông dân ngăn ngừa hiện tượng lắng đọng oxy dưới lớp bùn mềm nhão ở đáy hồ, không tiêu hao năng lượng oxy do sinh vật sống trong nền đất dưới đáy hồ gây nên, tiết kiệm điện năng máy tạo ra oxy.
  • Sau khi thu hoạch xong, để tiếp tục sử dụng cho đợt nuôi tôm lần sau chúng ta dễ dàng làm vệ sinh cho hồ nuôi. Vì bạt chống thấm HDPE này có độ cứng trên bề mặt việc làm sạch đáy ao cũng dễ dàng. Thời gian vệ sinh, diệt khuẩn và làm sạch lòng hồ nhanh hơn rất nhiều. Giảm được chi phí khử phèn cho nước và nạo vét lòng hồ ao.

>> Hướng dẫn nhận biết màng chống thấm HPDE GSE chính hãng

Do đó, thi công chống thấm bạt chống thấm HDPE là một giải pháp hiệu quả nhất để tạo được một môi trường nuôi hợp vệ sinh, chủ động kiểm soát được lượng nước, độ pH. Quan trọng hơn hết là giảm thiểu chi phí và sản phẩm thu được cao, dễ dàng vận hành, sẽ tạo được lợi thế cạnh tranh về giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *