Các phương pháp thi công chống thấm cho hồ bơi

cac-phuong-phap-chong-tham-cho-ho-boi

Ngày nay, việc mỗi nhà sở hữu cho mình một hồ bơi riêng là ngày càng phổ biến. Nhưng làm cách nào để chống thấm hiệu quả lại là nỗi lo ngại của nhiều người. Có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm cho hồ bơi khác nhau.

Các phương pháp thi công chống thấm cho hồ bơi

Có rất nhiều phương pháp thi công chống thấm cho hồ bơi khác nhau, muốn xác định và chống thấm hoàn toàn thì phải tìm ra được nguyên nhân của sự thẩm thấu, từ đó đưa ra được những giải pháp khắc phục triệt để. Các bạn có thể tham khảo một số cách chống thấm dưới đây:

Màng khò nóng

 • Dùng máy hàn nhựa là máy khò làm nóng bề mặt cần thi công, sau đó trải đều màng chống thấm ra, tiếp tục dùng máy khò làm cho màng chống thấm chảy ra và dính vào bệ mặt. Ấn xuống đến khi kết dính hoàn toàn.
 • Biên độ chồng mí khoảng 50mm.
 • Sau khi hoàn thành thi công, nên phủ một lớp xi măng dày từ 4-6mm trên toàn bộ bề mặt của công trình nhằm đảm bảo thời gian sử dụng cũng như hiệu quả chống thấm.

Sử dụng màng chống thấm HPDE.

 1. Tạo bờ bao xung quanh công trình.
 2. Trải màng chống thấm đều ra sau đó dùng máy hàn nhựa hdpe chuyên dụng để hàn kín các mí của bạt lót chống thấm.
 3. Cố định màng chống thấm đã hàn vào đáy hồ và các đường bao xung quanh.
 4. Xây một lớp xi măng nền dày tù 4-6mm trên toàn bộ bề mặt công trình nhằm đảm bảo hiệu quả tính năng cũng như thời gian sử dụng.
 5. Trên thị trường hiện nay đa dạng rất nhiều loại màng chống thấm: màng chống thấm hdpeThái Lan, màng chống thấm Đài Loan, màng chống thấm Malaysia, màng chống thấm HPDE….

>> Sử dụng màng chống thấm trong thi công chống thấm cầu đường.

Sử dụng hóa chất

 • Làm ẩm bề mặt công trình
 • Tiến hành quét hóa chất
 • Đợi lớp hóa chất đầu tiên khô, quét thêm một lớp nữa và theo chiều vuông góc với lần quét đầu tiên. Thi công cách nhau từ 2-4h.
 • Cách làm này đòi hỏi yêu cầu thao tác cao của người thi công và thi công vô cùng phức tạp, không đảm bảo tính an toàn đến sức khỏe con người qua việc tiếp xúc với hóa chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *