Hướng dẫn làm hồ chứa nước tưới cây bằng bạt HPDE.

huong-dan-lam-ho-chua-nuoc-tuoi-cay-bang-bat-hpde

Một trong những ứng dụng khá phổ biến từ màng HPDE đó là làm hồ chứa nước tưới cây bằng bạt chống thấm HPDE

Hướng dẫn làm hồ chứa nước tưới cây bằng bạt HPDE.

  1. Tại sao nên chọn bạt HPDE?

Việc trữ nước cho mùa khô là cực kì quan trọng bởi việc khai thác nước từ những nguồn như sông, suối, nước ngầm là hạn chế với các loại cây lâu năm như cà phê, ca cao hay bưởi, do đó, việc xây dựng hồ chứa nước tưới cây bằng bạt HPDE là vô cùng cần thiết.

Do đó, sử dụng bạt màng chống thấm HPDE để làm hồ tưới giúp người nông dân giải quyết triệt để vấn đề này với những ưu điểm như : chống thấm tuyệt đối và bền bỉ dưới thời tiết khắc nghiệt.

Đây cũng được coi như một giải pháp công nghệ sáng tạo để tạo ra những hồ nhân tạo chứa nước tưới tiêu cho cây trồng mà không phải quá phụ thuộc vào những nguồn nước tự nhiên sẵn có.

huong-dan-lam-ho-chua-nuoc-tuoi-cay-bang-bat-hpde

  1. Hiệu quả kinh tế từ việc làm hồ chứa nước tưới cây bằng bạt HPDE.

So với làm các loại bể bằng bê tông, gạch xây thì bể bằng bạt có kinh phí thấp hơn rất nhiều, thêm vào đó quá trình thi công cũng hết sức dễ dàng, khả năng bị thấm nước, thất thoát nước gần như bằng 0

Trên thị trường hiện nay ngoài máy hàn nhựa thì màng chống thấm có 2 loại bạt màng chống thấm HDPE là trong nước sản xuất và nhập khẩu (từ các nước như Thái Lan, Malaysia, Đài Loan với công nghệ sản xuất châu Âu). Tất cả đều có kiểm định chất lượng, được cung cấp bởi Tiến Huệ và được sử dụng nhiều trong các công trình lớn.

  1. Công trình này có bền vững không ?

Trong nuôi tôm một bể nuôi có thể sử dụng từ mùa này sang mùa khác có độ bền lên tới trên 10 năm. Do đó khi ứng dụng bạt HDPE vào trong làm hồ nước thì thời gian sử dụng còn lâu bền hơn rất nhiều.

>> Thi công chống thấm trần nhà hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *