Hướng dẫn nuôi tôm theo mô hình Thái Lan

huong-dan-nuoi-tom-theo-mo-hinh-thai-lan

Nuôi tôm thẻ chân trắng – nuôi tôm theo mô hình Thái Lan sử dụng bạt lót hồ tôm bằng màng chống thấm HDPE đã mang lại hiệu quả và thành công lớn cho những người nông dân tại xứ sở chùa vàng.

Hướng dẫn nuôi tôm theo mô hình Thái Lan sử dụng màng chống thấm làm bạt lót hồ tôm.

Bài học 1 : Sử dụng vôi và bã trà.

Vôi & Bã trà được sử dụng ở tất cả các trang trại nuôi tôm theo mô hình Thái Lan. Bã trà giúp diệt các loại có tạp lẫn trong ao, vôi giúp điều chỉnh độ pH trong đất .

Bài học 2 : Mật độ tôm thả nuôi.

Nhận thấy sự thất bại khi nuôi tôm ở mật độ cao, hiện nay người nuôi tôm tại Thái đã giảm mật độ tôm còn 60.000-100.000 con/rai
(rai: đơn vị đo diện tích ở Thái Lan, 1 rai = 1.600 m2) tức là khoảng 37,5- 62,5 con/m2.

huong-dan-nuoi-tom-theo-mo-hinh-thai-lan

Bài học 3 : Áp dụng hệ thống tôm nuôi khép kín/

Năm 1994 tiến sĩ Kun Bunserm đã đề xuất nuôi tôm thẻ chân trắng bằng hệ thống nuôi tôm khép kín nhằm cách ly sự bùng phát dịch bệnh trong nuôi tôm bằng cách sử dụng màng chống thấm HDPE lót đáy hồ, nhằm kiểm soát môi trường nuôi cũng như ngăn ngừa các dịch bệnh.

Bài học 4 : Công tác di truyền và chọn giống được quan tâm.

Các nhà nghiên cứu về di truyền và chọn giống đã tiếp cận vấn đề này và tham gia nghiên cứu phát triển giống tôm ở Thái Lan. Điều này mở ra một tương lai tươi sáng cho ngành công nghiệp nuôi tôm tại những nước này.

huong-dan-nuoi-tom-theo-mo-hinh-thai-lan

Việc quản lý chất lượng được quan tâm kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu tiên : tôm giống, sinh sản đến thu hoạch, bảo quản để đảm bảo được chất lượng tôm xuất khẩu an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã, đảm bảo những tiêu chuẩn của thế giới.

 

>> Kỹ thuật kết tinh muối trên ruộng trải màng chống thấm HPDE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *