Kết tinh trải bạt HPDE – công nghệ sản xuất muối sạch.

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach

Nghề làm muối là một nghề vô cùng vất vả bởi đặc trưng của nghề này đó là phải “tranh mưa, cướp nắng” để có được mùa vụ bội thu nhất.

Kết tinh trải bạt chống thấm HPDE – công nghệ sản xuất muối sạch.

Nhằm giúp bà con nâng cao năng suất, công nghệ sản xuất muối sạch : kết tinh trải bạt chống thấm HPDE trở thành công nghệ mới được bà con diêm dân ưa chuộng.

Thiết kế lại đồng ruộng muối để phù hợp với  công nghệ sản xuất muối sạch bằng cách đưa ô chạt lọc ra giữa ruộng phơi cát kết hợp với việc dùng ống nhựa dẫn nước muối đã được cô đặc từ vị trí chạt lọc về thùng lắng lọc sát ô kết tinh để phơi muối.

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach

Điều này không chỉ giúp diêm dân giảm công lao động mà còn tăng sản lượng muối sạch nhờ các quy trình được khép kín và tự động hóa

Sử dụng ruộng muối theo mô hình khuyến nông, bà con được rất nhiều cái lợi, chỉ việc đứng một nơi để văng cát và khi thu gom cát để tiến hành chạt lọc cũng đỡ nhiều công sức.

Kết tinh trải bạt màng chống thấm HPDE – công nghệ sản xuất muối sạch trở thành một công nghệ mới được bà con diêm dân tin tưởng.

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach

Ban đầu, những người nông dân tỏ ra khá dè dặt với công nghệ mới này, tuy nhiên, sau khi được tập huấn kỹ thuật và nhất là khi đưa vào sử dụng, ô kết tinh trải bạt màng chống thấm HDPE đã thể hiện nhiều ưu điểm hơn so với ô nền làm bằng xi-măng truyền thống ví dụ như rút ngắn chu kỳ sản xuất do nước bốc hơi nhanh; hạt muối trắng sáng không lẫn tạp chất do cách ly hoàn toàn trong môi trường bạt lót… nên được bà con đồng tình, ủng hộ.

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach

Mỗi khi đến vụ sản xuất muối, quá trình kết tinh thường kéo dài 10-12 giờ, hàng ngày bà con thu hoạch muối vào lúc chiều tối, đây là thời điểm trời thường có giông gió nên khó khăn, cực khổ vô cùng. Tuy nhiên, sau khi áp dụng mô hình kết tinh được trải bạt, thời gian kết tinh muối đã giảm được 3-4 giờ, hạt muối to và trắng, không lẫn tạp chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *