Kỹ thuật kết tinh muối trên ruộng trải màng chống thấm HPDE

ky-thuat-ket-tinh-muoi-tren-ruong-trai-mang-chong-tham-hpde

Hiện nay, công nghệ sử dụng trải màng chống thấm HPDE đã và đang dần thay thế các ô ruộng muối xi măng truyền thống.

Kỹ thuật kết tinh muối trên ruộng trải màng chống thấm HPDE.

Màng chống thấm HPDE là tổng hợp nguyên liệu nhựa nguyên sinh cùng một số chất ổn định nâng cao độ dẻo, độ bền cao, kháng tia cực tím, cách ly hoàn toàn muối kết tinh cùng môi trường đất bên ngoài nhằm đảm bảo cho hạt muối được kết tinh ở điều kiện tốt nhất.

Công nghệ trải màng chống thấm HPDE giúp tăng năng suất tới 50 – 70 lần so với kết tinh trên ô ruộng đất, hơn nữa do bạt màu đen nên thời gian kết tinh cũng nhanh hơn tới 30%.

ky-thuat-ket-tinh-muoi-tren-ruong-trai-mang-chong-tham-hpde

Mặt bạt nhẵn, không thấm nước tạo điều kiện tối đa cho người dân thu hoạch muối mà không cần loại bỏ tạp chất. Không những thế, bạt lót hồ tôm, bạt lót ruộng muối không cần cải tạo sau lúc thu hoạch như bí quyết cũ.

Một số chú ý khi thi công bạt lót ruộng muối HPDE

  • Chú ý khi cải tạo đất : mặt ruộng muối trải bạt chống thấm phải bằng phẳng, không có gạch đá hay vật nhọn làm nền hư hỏng. Cần đầm kĩ mặt đất để giảm thiểu hiện tượng sụp lún đất trong quá trình trải bạt.
  • Tạo rãnh neo phù hợp với chiều dài và chiều rộng của màng chống thấm để hạn chế tình trạng bạt lồi lõm, không được trải phẳng.
  • Công nhân khi tiến hành thì công trải bạt chống thấm lót ruộng muối tuyệt đối không được hút thuốc để tránh tạo nên các lỗ thủng trên nền bạt do nhiệt.
  • Công nhân phải đi giày mềm khi di chuyển trên mặt bạn để tránh làm tổn hại đến bạt.

>> Xem thêm: Những vấn đề chủ nuôi thủy sản cần chú ý khi sử dụng màng chống thấm HPDE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *