Có nên sử dụng màng chống thấm để thi công hầm Biogas?

vat-lieu-phu-va-uu-diem-cua-ham-biogas-phu-bat-hpde

Việc xử lý chất thải trong chăn nuôi gia súc, gia cầm và chế biến nông sản lấy tại các trang trại, xí nghiệp với quy mô chăn nuôi, sản xuất lớn đang được rất nhiều người quan tâm. Một giải pháp hiệu quả đã được đặt ra nhằm tiết kiệm chi phí năng lượng trong hoạt động chăn nuôi, chế biến nông sản, tạo ra nguồn nhiên liệu nguyên sinh khí đốt đó là sử dụng màng chống thấm làm hầm biogas. Bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng, hầm Biogas còn có tác dụng bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên nước giảm thiểu tối đa sự ô nhiễm môi trường,

Sử dụng màng chống thấm HDPE làm hầm Biogas

Tất cả các chất thải trong chăn nuôi của  gia súc, gia cầm hay trong chế biến nông sản khi cho vào hồ ủ sẽ được phân hủy 70-80% sau đó thu lấy khí mê tan (CH4), chất thải còn lại sau hồ Biogas sẽ dùng làm phân bón cho cây trồng. Đây là loại phân chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây hơn cả phân hữu cơ và phân vô cơ chưa phân hủy hiện nay.Vì những hiệu quả mà nó mang lại nên việc lựa chọn một mô hình Biogas sao cho phù hợp với trang trại mà lại hiệu quả về vốn đầu tư, ít hư hỏng, sử dụng lâu dài, chi phí sửa chữa, bảo trì thấp là điều rất khó khăn. Nhưng nó sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều nếu ứng dụng màng chống thấm để thi công hầm biogas.  

nhung-uu-diem-khi-xay-dung-ham-biogas-hpde
Xây hầm biogas là giải pháp tối ưu để xử lí chất thải

Đối với các trang trại, xí nghiệp có quy mô tương đối lớn thì việc sử dụng màng chống thấm HDPE để làm hầm Biogas thể tích lớn không những tiết kiệm được năng lượng mà còn mang lại hiệu quả kinh tế rất tốt.

Hiệu quả của việc sử dụng màng chống thấm thi công hầm biogas.

Màng chống thấm HDPE có thành phần chính là các hạt nhựa nguyên sinh và chứa hàm lượng nhỏ Cacbon đen, vì vậy có độ co giãn lớn và cường độ chịu kéo tốt, kháng tia UV (tia cực tím) và có độ bền rất cao, thời gian sử dụng lâu dài. Phụ thuộc vào từng điều kiện địa chất và quy mô hầm Biogas sử dụng mà độ dày màng HDPE khác nhau. Độ dày màng HDPE dùng cho hầm Biogas phổ biến là các độ dày 0.5mm, 1.0mm và 1.5mm.

thi công hồ cảnh quan
Điểm nhấn nổi bật giữa lòng đô thị

Lượng khí gas này có năng suất gas đạt từ  0,5 -0,6m3/m3. Với năng suất cao khí này có thể sử dụng làm chất đốt cho các cơ sở nhỏ và vừa  hoặc được sử dụng để chạy máy phát điện với những cơ sở lớn hơn dùng cho sinh hoạt của toàn cơ sở hoặc cung cấp thương mại với lợi ích kinh tế rất lớn.  

Ngoài ra, nước thải còn lại của hệ thống còn được tận dụng làm phân vi sinh hoặc tưới rau sạch. Đây là loại phân bón an toàn cho canh tác, hạn chế côn trùng phát triển và sinh trưởng, qua đó giúp cây tươi tốt bảo vệ sức khỏe người nông dân.  Bởi vậy nên việc thi công chống thấm xây dựng hầm biogas là hoàn toàn cần thiết trong cuộc sống ngày nay nhất là đối với các hộ chăn nuôi, nó không chỉ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế mà nó còn mang lại lợi ích cho xã hội góp phần bảo vệ môi trường.

Nên chọn đơn vị nào để thi công hầm biogas?

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thi công chống thấm, bạt lót hồ tôm chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ thi công hầm biogas chất lượng tốt mà giá cả phải chăng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thi công chuyên nghiệp có trình độ kĩ thuật, tay nghề cao nên khách hàng có thể an tâm, tin tưởng chất lượng sản phẩm dịch vụ của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *