Màng chống thấm HPDE là gì ?

Công nghệ sử dụng màng chống thấm HPDE ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các công trình sử dụng chống thấm, lót đáy và được coi như là một giải pháp toàn diện trong các công trình thi công này.

Màng chống thấm HPDE là gì ?

Màng chống thấm HPDE ( Hight density PolyEthylene – HDPE) có chứa 97,5% nhựa nguyên sinh, 2,5% là cacbon đen chất ổn định nhiêt, chất kháng tia cực tím, được sản xuất bởi công ty GSE Environmental  Geosynthetic Lining Systems được đặt tại Thailand. Sản phẩm có khả năng chống lão hóa, chống nứt áp lực, cường độ dãn nở dài, chống đâm thủng cao, hệ số thấm thấp, sản phẩm này được sử dụng trong các ứng dụng yêu cầu kháng hóa chất tuyệt vời và tính bền bỉ cao, tuổi thọ thiết kế lên trên 50 năm.

Ứng dụng phổ biến của màng chống thấm HPDE

Lót bãi chôn lấp rác thải:

Khi dân số toàn cầu tăng lên, các thành phố trên thế giới đang không tránh khỏi gặp khó khăn với việc xử lý chất thải sinh hoạt và chất thải nguy hại. Trong vài thập kỷ qua, chúng ta đã thấy các kỹ sư thiết kế nhiều hệ thống ngăn chặn sử dụng màng chống thấm HDPE như rào cản. Kể từ khi thiết kế truyền thống, chẳng hạn như bê tông, nhựa đường, cũng như đất sét nén chặt, kém hiệu quả trong công tác phòng chống ngấm vào nguồn nước dưới bề mặt đất, việc sử dụng màng chống thấm HDPE đã tăng theo cấp số nhân kể từ đầu những năm 1980.

mang-chong-tham-hpde-lua-chon-toi-uu-cho-cac-giai-phap-xu-ly-chat-thai

Thành phố các bãi chôn lấp chất thải rắn hiện nay thường đòi hỏi một lớp lót bạt chống thấm tổng hợp bao gồm cả một hệ thống xử lý nước thảiMàng chống thấm đã được sử dụng rộng rãi cho các bãi chôn lấp rác thải, cung cấp độ bền lâu dài cũng như kháng hóa chất tuyệt vời với nhiều loại vật liệu thô. Ứng dụng bãi rác dùng màng chống thấm HDPE bao gồm việc sử dụng như lớp lót phía dưới để chất thải và nước thải ngăn chặn, tường cắt theo chiều dọc và để phủ đóng bãi chôn lấp rác một cách hợp vệ sinh.

Bạt lót đáy hồ thủy sản

Trong các hồ cá cảnh, ao nuôi cá, màng chống thấm HDPE  được sử dụng để tránh tiếp xúc đất và giảm thiểu ôi nhiễm nước, màng chống thấm ngăn chặn sự tích tụ chất thải trong đất và sự rò rỉ chất độc hại vào ao như: amoniac, hydrogen sulphide, các thành phần axit, chất sắt và các hợp chất khác có thể gây bệnh cho cá, tôm.

màng chống thấm làm bạt lót hồ tôm

 Phủ nắp các hồ xử lý nước thải công nghiệp:

Các tấm HDPE với tỷ trọng 0.94g/cm3 được phủ trên các hồ chứa các chất thải của khu chuồng trại chăn nuôi công nghiệp, thi công hồ cảnh, hồ xử lý nước thải cho các nhà máy tinh bột sắn, chất thải giấy, rượu nhằm ngăn mùi, ngăn chặn phát sinh dịch bệnh, chống ô nhiễm môi trường khí, thu khí bio-gas tái tạo ra nguồn năng lượng mới để đốt, phát điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng năng lượng của chính nhà máy đó, tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho doanh nghiệp.

thi công chống thấm

Màng HDPE được sử dụng để chống thấm đập thủy điện:

mang-chong-tham-hpde-la-gi

Để chứa nước, nhà máy thủy điện yêu cầu các hồ rất lớn, màng chống thấm HDPE cung cấp một rào cản không thấm nước để giữ nước tốt hơn lót bê tông hoặc nhựa đường ở cả chi phí và tính thấm thấp hơn, phát huy khả năng chống thấm và tính chất cơ lý tuyệt hảo của màng này, chống lở, sụt đất, màng chống thấm được sử dụng trong các dự án hồ chứa thủy điện và các đập lớn trên thế giới.

>> Tin liên quan: Xử lý rác thải từ màng chống thấm HDPE.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *