Mô hình túi ủ Biogas quy mô nông hộ sử dụng vật liệu HPDE.

su-dung-mang-chong-tham-hpde-thi-cong-ham-biogas

Sử dụng túi ủ biogas qui mô nông hộ bằng vật liệu màng chống thấm HDPE là giải pháp hữu hiệu cho phép kết hợp hài hòa giữa cung cấp năng lượng với giảm thiểu ô nhiễm môi trường đối với người dân chăn nuôi heo.

Mô hình túi ủ Biogas quy mô nông hộ sử dụng vật liệu HPDE.

Thông qua các hệ thống xử lý của túi ủ biogas bằng bạt chống thấm HDPE, chất thải từ việc chăn nuôi đã được thu gom và phân hủy trong túi ủ tạo thành khí gas, CH4, nước và một số khí không đáng kể khác.

Khí gas từ túi ủ biogas hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, được sử dụng để đốt sáng và đun nấu. Trong nhiều năm nay, việc lắp đặt túi ủ biogas tại các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn cả nước đã dần trở nên phổ biến với thể tích khác nhau và tùy theo quy mô của hộ chăn nuôi.

vat-lieu-phu-va-uu-diem-cua-ham-biogas-phu-bat-hpde

Vật liệu của bạt chống thấm HDPE có tính năng dẻo, cho phép ứng dụng rộng và linh hoạt hơn các sản phẩm khác như nhựa PVC, PE, composit… bạt HDPE không chứa các phụ gia, chất dẻo nên tránh được hiện tượng rách, gãy, làm giảm thời gian sử dụng sản phẩm.

Ưu điểm khác tấm bạt này là chống tia cực tím các tác động của thời tiết, khí hậu, nên rất lâu lão hóa, bền chắc, tuổi thọ trung bình trên 10 năm ngoài ánh nắng mặt trời. Hơn nữa, màng chống thấm HDPE được chứng nhận đủ tiêu chuẩn chứa nước uống, trơ bền với các hóa chất, thậm chí với các loại axit mạnh.

Với kết quả bước đầu mang lại, có thể khẳng định mô hình túi ủ biogas sử dụng vật liệu HDPE tại các nông hộ là một hướng đi đúng đắn, có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương và cần được nhân rộng trên địa bàn các huyện, thị xã tỉnh trên cả nước trong thời gian sắp tới.

>> Quy trình thi công hồ cảnh quan trải bạt chống thấm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *