Một số lưu ý trong lựa chọn bãi chôn rác HPDE chất thải rắn.

mot-so-luu-y-trong-lua-chon-bai-chon-rac-hpde-chat-thai-ran

Chôn lấp rác thải rắn được coi là hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng đến môi trường. Do vậy, quy hoạch, lựa chọn vị trí các địa điểm phù hợp với điều kiện tự nhiên là yêu cầu cực kỳ quan trọng nhằm hạn chế những tác động xấu đến môi trường có thể xảy ra trong quá trình hoạt động của bãi chôn rác màng chống thấm HPDE chất thải rắn.

Một số lưu ý trong lựa chọn bãi chôn rác HPDE chất thải rắn.

VỀ ĐỊA HÌNH.

Tránh các khu vực trũng, nơi tập trung các dòng chảy để tránh gây ô nhiễm nguồn nước và hạn chế khả năng gây xói mòn khu bãi chôn rác màng chống thấm HPDE chất thải rắn.

Không nên lựa chọn những nơi có độ dốc địa hình lớn bởi sẽ gây khó khăn khi cần ngăn chặn các dòng nước ở sườn dốc chảy vào bãi chôn lấp rác.

Mặt khác, khi độ dốc địa hình quá lớn việc thi công sẽ gặp khó khăn.

VỀ THỔ NHƯỠNG.

Độ thấm được cho là tiêu chí quan trọng nhất trong lựa chọn xây dựng các bãi chôn lấp chất thải rắn. Trong các loại đất, đất sét có độ thấm thấp nhất, các loại đất cát, đất cát pha, sỏi có độ thấm cao. Do vậy vùng đất sét thường được chọn để xây dựng bãi chôn lấp. Nguyên nhân là do bởi tầng sét càng dày khả năng thấm chất ô nhiễm vào tầng nước ngầm càng khó, hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường đất cũng như môi trường nước ngầm.

>> Một số lưu ý trong quá trình tái sử dụng diện tích bãi chôn lấp rác HPDE.

mot-so-luu-y-trong-lua-chon-bai-chon-rac-hpde-chat-thai-ranmot-so-luu-y-trong-lua-chon-bai-chon-rac-hpde-chat-thai-ran

THEO ĐẶC ĐIỂM KHÍ HẬU.

Hướng và tốc độ gió ảnh hưởng đến khả năng phát tán rác, khí độ, mùi từ bãi rác.

Khi tến hành quy hoạch điểm xử lý chất thải rắn sử dụng màng chống tấm hdpe cần quan tâm đến hướng và tốc độ gió của từng tháng trong năm, từ những thông số đó xem xét hướng gió chủ đạo trong từng thời điểm có khả năng phát tán mùi từ khu xử lý đến trung tâm dân cư gần nhất hay không?

Lượng mưa và độ bốc hơi : Mưa & bốc hơi là yếu tố ảnh hưởng đến lượng nước rác sinh thành. Ngoài ra mưa còn là yếu tố gây ngập úng chôn rác từ bạt chống thấm HPDE chất thải rắn , gây lan truyền ô nhiễm do rác, nước rỉ rác ra khu vực xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *