Muối sản xuất theo phương pháp trải bạt gây ung thư, đúng hay sai ?

muoi-san-xuat-theo-phuong-phap-trai-bat-gay-ung-thu-dung-hay-sai

Thời gian qua, trên địa bàn các khu vực có mô hình ruộng muối trải bạt rộ lên thông tin. Muối sản xuất theo phương pháp trải bạt chống thấm gây ung thư, khiến nhiều diêm dân lo lắng, bất an. Vậy, thông tin này là đúng hay sai?

Muối sản xuất theo phương pháp trải bạt gây ung thư, đúng hay sai ?

Trên thực tế, bạt từ màng chống thấm HPDE là loại bạt được sản xuất theo các công nghệ sản xuất hiện đại bậc nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có tiêu chuẩn kĩ thuật khắt khe như Thái Lan, Đài Loan hay Malaysia, bảo đảm thông số kỹ thuật tiêu chuẩn cũng như độ an toàn, do đó, người dân có thể yên tâm sản xuất muối theo phương pháp trải bạt như quy trình chứ không phải Muối sản xuất theo phương pháp trải bạt như tin đồn

muoi-san-xuat-theo-phuong-phap-trai-bat-gay-ung-thu-dung-hay-sai

Trước khi được nhân rộng và đưa vào sản xuất hàng loạt, các cơ quan khuyến nông đã tiến hành đưa những mẫu muối sản xuất theo phương pháp trải bạt để phân tích.

>> Nông dân Nghệ An mở rộng diện tích sản xuất muối trải bạt HPDE.

Việc lấy mẫu muối trồng trên phương pháp sử dụng bạt chống thấm từ màng chống thấm hdpe để đưa đi phân tích được thực hiện nhiều lần trong nhiều năm liền và kết quả các mẫu xét nghiệm này đều không có hàm lượng Asen (chất gây ra ung thư), không có tạp chất lạ trong muối. Các sản phẩm muối  được trồng bằng phương pháp này hoàn toàn bảo đảm các yêu cầu kỹ thuật về chất lượng theo quy định như màu sắc, mùi vị, chỉ tiêu hóa lí…

Các cơ quan khuyến nông cũng đưa ra khuyến cáo người dân cần thận trọng với những tin đồn thất thiệt, nhất là những tin đồn không có cơ sở, tập trung vào sản xuất, từ đó nâng cao chất lượng thương phẩm muối sạch trên thị trường, tăng nguồn thu nhâp và nâng cao chất lượng cuộc sống/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *