Những lưu ý khi chuẩn bị nuôi cá Koi lót bạt.

nhung-luu-y-khi-chuan-bi-nuoi-ca-koi-lot-bat

Trước khi bắt tay vào “chơi” cá Koi từ màng chống thấm, bạn nhất định đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây từ Tiến Huệ để xây dựng cho mình một hồ cá hợp phong thủy cũng như tô điểm cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn có những giây phút thảnh thơi ngay trong khu vườn nhà.

Những lưu ý khi chuẩn bị nuôi cá Koi sử dụn màng chống thấm lót bạt.

  1. Xây dựng hồ cá Koi.

Trước khi tiến hành nuôi cá Koi thì việc đầu tiên bạn cần lưu tâm đó là lựa chọn quy mô cũng như quy cách xây dựng hồ cá. Hiện có 2 loại hồ cá Koi phổ biến nhất tại Việt Nam đó chính là hồ Koi xi măng và xây hồ Koi lót bạt chống thấm. Với mỗi kiểu hồ khác nhau sẽ có những ưu thế riêng biệt khác nhau, tuy nhiên, hiện nay, phương pháp nuôi cá Koi lót bạt đang được chú ý hơn cả bởi tính cơ động cũng như tối ưu chi phí.

  1. Hệ thống xử lý nước.

Môi trường sống là mối quan tâm hàng đầu của người nuôi cá Koi, do vậy, việc thiết kế một hệ thống xử lý nước, hệ thống lọc nước cho hồ Koi là điều không thể bỏ qua. Hồ koi của bạn dù lớn hay nhỏ thì đều phải trang bị một hệ thống lọc để tạo môi trường trong sạch cho hồ cá.

Một hệ thống lọc đảm bảo thì bao gồm các chi phí sau:

  • Máy bơm
  • Hút mặt
  • Máy thổi oxi
  • Vật liệu lọc ( bùi nhùi, hạt kaldness, đèn uv,…

nhung-luu-y-khi-chuan-bi-nuoi-ca-koi-lot-bat

  1. Chi phí cho thức ăn và chế độ bảo dưỡng cho hồ cá Koi.

Thức ăn nuôi cá Koi là loại thức ăn dành riêng cho cá Koi với hàm lượng dưỡng chất được cân bằng để phù hợp nhất với thể trạng và sự phát triển của cá.

  1. Chi phí bảo dưỡng, duy trì hệ thống lọc nước của hồ cá Koi

Tùy thuộc vào quy mô hồ cá của bạn mà mức chi phí bảo hành, bảo dưỡng này có thể tiêu tốn nguồn ngân sách của bạn từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/ lần bảo dưỡng, bảo trì hồ Koi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *