Những sai lầm khi nuôi tôm thường gặp.

nhung-sai-lam-khi-nuoi-tom-thuong-gap

Trong thực tiễn sản xuất, nhiều hộ tiến hành nuôi tôm thường theo đuổi mục tiêu năng suất cao nhưng lại có những sự đầu tư ban đầu không đúng và gặp sai lầm khi nuôi tôm sử dụng bạt lót hồ tôm nhưng chưa biết cách dẫn đến tôm chậm phát triển.

Những sai lầm khi nuôi tôm thường gặp khi nuôi trong bạt lót hồ tôm.

Chất lượng tôm giống thấp.

Chất lượng tôm giống đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong sự thành bại của vụ nuôi, tuy nhiên, đây lại là một trong những sai lầm khi nuôi tôm bởi do sự không cẩn trọng ngay từ đầu này

Để tránh thiệt hại do tôm kém chất lượng, người nông dân cần lựa chọn những giống tôm có ngoại hình đẹp, khỏe mạnh tại những có sở cung cấp chống chất lượng và uy tín.

Nuôi tôm với mật độ quá cao.

Mật độ có ảnh hưởng trực tiếp đến tăng trưởng của tôm nuôi. Thực nghiệm chỉ ra rằng tôm nuôi ở mật độ thấp có tốc độ tăng trưởng và tỉ lệ sống cao hơn so với nuôi ở mật độ cao.

nhung-sai-lam-khi-nuoi-tom-thuong-gap

Khi nuôi tôm với mật độ quá cao mà không đảm bảo các yếu tố kỹ thuật sẽ dẫn đến hiện tượng tôm chậm lớn, hệ số chuyển hóa thức ăn cao, hao hụt nhiều do thiếu ôxy hòa tan, là yếu tố có thể làm cho vụ nuôi bị thất bại.

Không tuân thủ đúng theo kĩ thuật nuôi.

Việc định hướng quy trình kỹ thuật trong tôm nuôi sử dụng mang chong tham solmax để lót hồ là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định rất lớn đến khả năng tự kháncg bệnh của tôm.

Bà con cần tuân thủ nghiêm ngặt những quy trình như chuẩn bị, cải tạo ao, phương pháp cho ăn, phòng bệnh chủ động cho tôm nuôi.

Có chế độ dinh dưỡng đúng mức.

Với môi trường nuôi tôm công nghiệp thì việc lượng oxy hòa tan khó đảm bảo cho nuôi tôm thì việc hỗ trợ những thực phẩm bổ sung như men tiêu hóa, vi sinh sẽ giúp tôm chuyển hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Cùng đó, một số sản phẩm khoáng vi lượng và các loại vitamin có tác dụng tăng cường sức đề kháng tự nhiên cho tôm, là giải pháp hữu hiệu giúp phòng bệnh cho tôm nuôi.

>> Giải pháp để nuôi tôm khỏe trong mùa nắng nóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *