Những ưu điểm khi xây dựng hầm Biogas từ màng chống thấm solmax

nhung-uu-diem-khi-xay-dung-ham-biogas-hpde

Hầm biogas hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau như hầm biogas nhựa composite thông thường, cải tiến và hầm phủ bạt HDPE. Hầm biogas bằng bạt HDPE còn được gọi là hầm Biogas HPDE hay màng chống thấm solmax được sản xuất bởi những hạt nhựa phân tử PE bằng cách thổi hoặc cán.

Những ưu điểm khi xây dựng hầm Biogas từ màng chống thấm solmax, màng HDPE

Cấu tạo của hầm Biogas HPDE bao gồm các yếu tố đó là màng chống thấm HDPE, hệ thống sục khí – có tác dụng đảo đều nước thải giúp quá trình phân hủy nhanh hơn, hệ thống đường dẫn, ánh sáng và duy trì. Hệ thống này thường được sử dụng ở những vùng đất bằng phẳng, thích hợp với những hộ sản xuất quy mô lớn.

Hầm phủ bạt chống thấm HDPE được ứng dụng cho những đơn vị chăn nuôi gia súc, heo, gà,bò,… hệ thống chất thải, nước thả từ các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm, khoai mì, sản xuất đường, ethanol,… Có thể được ứng dụng cho nhiều hình thức sản xuất khác nhau nên kiểu hầm này được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

Ưu điểm của hầm Biogas HPDE mà không phải loại hầm nào cũng có!

Hầm Biogas sinh học là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để xử lý chất thải chăn nuôi và đồng thời tạo ra khí gas phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt. Đây là một mô hình mới, vừa để xử lý ô nhiễm môi trường do nguồn chất thải chăn nuôi tạo ra, vừa đem lại hiệu quả kinh tế lớn cho người nông dân, đặc biệt cho những hộ chăn nuôi gia súc gia cầm, tận dụng được nguồn chất thải gia súc và triệt tiêu mùi hôi hám khó chịu.

>> Có thể bạn quan tâm: Màng chống thấm HPDE là gì ?

nhung-uu-diem-khi-xay-dung-ham-biogas-hpde

Trong đó hầm Biogas HPDE sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Chi phí lắp đặt hiện nay là thấp nhất.
  • Phù hợp với các mô hình xử lú chất thải từ các nhà máy chế biến nông sản và các trang trại chăn nuôi heo, bò.
  • Độ bền cao, kín, có tính đàn hồi, khă năng chống tia UV và không bị ăn mòn với axit hay bazơ nhờ vậy mà công nghệ đơn giản này có thể sử dụng trong thời gian dài,đảm bảo tạo ra lượng khí cần thiết, tránh được tình trạng ôi nhiềm môi trường.
  • Khi xây hầm HDPE thì sẽ có hiệu suất sinh khí tốt nhất do nhiệt độ của hầm có khả năng kỵ khí một cách tối ưu nhất.
  • Quá trình sử dụng ít gặp phải các tình trạng như bị nghẹt ống thoát, ống vào và có thể tự động phá váng một cách dễ dàng.

Được thiết kế, xây dựng một cách nhanh chóng với chi phí bỏ ra thấp và không phát sinh chi phí khi thi cong chong tham. Ngoài ra hầm Biogas HPDE cũng được ứng dụng tốt cho những đơn vị vừa nên rất tiện lợi cho doanh nghiệp.

Không chỉ có những ưu điểm vượt trội mà hầm Biogas HPDE còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khi được ứng dụng vào hoạt động sản xuất, chăn nuôi của các đơn vị sản xuất. Sử dụng kiểu hầm này vừa mang lại lợi ích đối với môi trường cũng như kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *