Những ưu điểm vượt trội của hầm Biogas sử dụng màng chống thấm HDPE

nhung-uu-diem-vuot-troi-cua-ham-biogas-cong-nghiepnhung-uu-diem-vuot-troi-cua-ham-biogas-cong-nghiep

Dần thay thế cho những hầm Biogas truyền thống, Hầm Biogas sử dụng lót màng chống thấm HPDE công nghiệp giúp xử lý chất thải trong chăn nuôi gia súc, gia cầm & chế biến nông sản một cách nhanh chóng và thuận tiện cho người chủ trang trại.

Những ưu điểm vượt trội của hầm Biogas khi sử dụn màng chống thấm HDPE.

Bên cạnh việc tiết kiệm năng lượng nhờ nguồn khí được sử dụng trong chạy máy phát điện hay làm khí đốt, thi cong chong tham hầm Biogas công nghiệp còn góp phần làm sạch, giảm thiểu ô nhiễm môi trường cũng như bảo vệ nguồn tài nguyên nước.

Mô hình Biogas thường có thời gian sử dụng lâu dài, với chi phí sửa chữa và bảo dưỡng  thấp. Hơn nữa, với cơ chế hoạt động trong môi trường yếm khí cao, chất thải trong hầm tạo ra một nguồn lao động dồi dào để chạy máy phát điện, tiết kiệm chi phí mua điện trong hoạt động chăn nuôi & sản xuất.

Chất thải & phân từ các xí nghiệp hay trang trại sẽ nhờ hệ thống thu gom đến hồ lắng sau đó được đưa vào hầm ủ Biogas, chất thải, phân và nước lưu trong hầm sẽ nhờ quá trình lên men và sản sinh ra khí sinh học. Hỗn hợp khí này có thể dùng để làm thành chất đốt cho các cơ sở nhỏ và vừa, với những cơ sở lớn với khí gas sẽ được sử dụng để chạy máy phát điện dùng cho sinh hoạt của toàn cơ sở hoặc cung cấp thương mại với lợi ích kinh tế rất lớn. Nếu sản xuất quanh năm thì chỉ sau 1.5- 2 năm có thể thu hồi vốn.

nhung-uu-diem-vuot-troi-cua-ham-biogas-cong-nghiep

Thêm vào đó, nước thải của hệ thống đã diệt hết 99% trứng giun sán, tận dụng làm phân vi sinh hoặc tưới rau sạch.

Hầm Biogas còn mang lại nguồn phân bón an toàn cho canh tác, hạn chế côn trùng phát triển và sinh trưởng, qua đó giúp giảm dịch hại do côn trùng gây ra, bảo vệ sức khỏe người nông dân.

Như vậy có thể thấy, khí gas từ hầm Biogas lót mang chong tham HPDE là hoàn toàn bình thường và không hề ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người. Hiện hầm Bioga đã được triển khai xây dựng rộng rãi ở các tỉnh, thành từ Bắc vào Nam

 

>> Màng chống thấm HPDE lót đáy hồ sinh thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *