Những vấn đề chủ nuôi thủy sản cần chú ý khi sử dụng màng chống thấm HPDE

nhung-van-de-chu-nuoi-thuy-san-can-chu-y-khi-su-dung-mang-hpde

Ngành nuôi trồng thủy sản hiện đang rất phát triển tại Việt Nam, chính về thế, để đáp ứng nhu cầu nuôi tương đối lớn hiện nay, sử dụng màng chống thấm HPDE được coi là phương pháp tối ưu trong ngăn phèn, cải tạo ao tôm chống khuẩn…

Những vấn đề chủ nuôi thủy sản cần chú ý khi sử dụng màng chống thấm HPDE.

  • Tôm ít bị bệnh chủ yếu là do chúng ta tiến hành chủ động quản lí môi trường, chủ động bơm & cấp nước sạch thường xuyên cho tôm, cá sử dụng màng HDPE để làm bạt lót hồ tôm.
  • Ao & hồ nuôi tôm trên đất phèn chua thường phải xử lý rất tốn kém để đảm bảo độ pH cho phù hợp. Độ pH tăng cao do việc phơi ao sau mỗi vụ thu hoạch nên có nhiều ao tại vùng nhiễm phèn nặng thường bị khai thác và không thể tái sử dụng được.
  • Các hồ, ao nuôi tôm đã bị nhiễm phèn nặng hoặc nhiễm bẩn có thể tái sử dụng lại bằng cách lót màng HPDE phía dưới. Đặc điểm ưu trội của công nghệ này đó là cách ly môi trường ao nuôi hoàn toàn với môi trường bên ngoài mà không cần tốn thêm các chi phí xử lý thêm.
  • Trong chất thải thường có chứa khá nhiều vi sinh vật có hại, vi khuẩn, mầm bệnh. Chính vì vậy, với ao đất, không thể dọn sạch hoàn toàn kể cả dùng hóa chất. Các chất bẩn tích tụ gây ra các vi khuẩn gây bệnh cho thủy sản. Lúc này, sử dụng màng HPDE màu đen hấp thụ nhiệt nhiều nên thường được diệt khuẩn bằng cách phơi nắng trong vòng 3 – 4 ngày, ngắn hơn rất nhiều lần so với ao nền đất.

nhung-van-de-chu-nuoi-thuy-san-can-chu-y-khi-su-dung-mang-hpde

  • >> Xem thêm: Lựa chọn bạt từ màng chống thấm HPDE trong ao nuôi đúng tiêu chuẩn.
  • Với nền ao đất, chất lượng nước trong ao rất khó kiểm soát do luôn bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh như nước nhiễm độc, chất bẩn lẫn trong đất, nước nhiễm phèn từ nền và bờ ao. Khi thi công lót bạt HPDE nền đáy ao cần chú ý hàn nối cách ly hoàn toàn nước với môi trường bên ngoài, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn và sinh vật có hại tới giống tôm, bảo đảm được chất lượng nước duy trì theo yêu cầu.
  • Trong quá trình thi công hồ cảnh, thi công chống thấm lót màng chống thấm,chú ý vị trí cách rãnh neo phù hợp để bạt HPDE không bị nổi sau một thời gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *