Phương pháp hàn màng chống thấm HPDE Solmax.

phuong-phap-han-mang-chong-tham-hpde-solmax

Hàn màng chống thấm là phương pháp dùng nhiệt gắn kết các màng chống thấm HPDE Solmax thành những bề mặt phẳng liền nhau nhằm phù hợp với nhiều công trình thi công.

Phương pháp hàn màng chống thấm HPDE Solmax.

  1. Chuẩn bị trước khi tiến hành hàn màng chống thấm HPDE Solmax.

Thông thường, các mối hàn sẽ phải được thực hiện song song theo mái dốc lớn nhất, tại chân của mái, các mối hàn ngang không nên kéo dài quá 1,5m.

Với những mái có độ nghiêng nhỏ hơn 10% thì không nên áp dụng theo quy tắc này.

Ngoài ra, những mối hàn hình chữ thập có thể được thực hiển tại cuối tấm màng chống thống hdpe Solmax và cắt theo góc 45 độ.

  1. Phương pháp hàn.

Hai phương pháp dùng nhiệt đã được chấp nhận đáp ứng đủ tiêu chuẩn kĩ thuật đó là phương pháp hàn ép nóng và phương pháp hàn đùn. Mỗi thiết bị hàn khi được đưa vào công trình đều có bộ phận kiểm tra nhiệt độ hàn nhằm đảm bảo đúng nhiệt độ hàn theo yêu cầu, tránh tình trạng bạt bị cháy do tình trạng quá nhiệt.

Phương pháp hàn ép nóng.

Phương pháp hàn ép nóng thường được sử dụng khi các tấm màng chống thấm HPDE Solmax liền kề, thiết bị là máy ép hàn nóng, sửa khi hàn cho phép kiểm định các mối hàn áp suất không khí.

phuong-phap-han-mang-chong-tham-hpde-solmax
Phương pháp hàn ép nóng

>> Màng chống thấm HPDE lót đáy và phủ bãi chôn lấp rác.

Thiết bị hàn phải có khả năng tự chuyển động, được trang bị bộ phận nên nhiệt và bộ phận kiểm soát tốc độ nhằm đảm bảo khả năng điều khiển cho máy thợ hàn

Thiết bị hàn phải có khả năng điều khiển cho máy thợ hàn

Phương pháp hàn đùn

Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt, hàn các góc cạnh.

phuong-phap-han-mang-chong-tham-hpde-solmaxphuong-phap-han-mang-chong-tham-hpde-solmax
Phương pháp hàn đùn

Phương pháp này cũng tiện lợi trong việc hàn một tấm màng chống thấm HPDE Solmax mới với tấm màng  chống thấm HDPE đã lắp đặt trước đó mà không cần bộ phận nêm trần như trong phương pháp hàn ép nóng. Thiết bị hàn cần được trang bị bộ phận hiển thị nhiệt độ.

Phương pháp hàn khô.

Phương pháp hàn khô chủ yếu sử dụng trong sửa chữa như các lỗ thủng hoặc hàn màng chống thấm HPDE mỏng, máy hàn nhựa cầm tay nhỏ thuận tiện trong việc thi công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *