Quy trình hàn các tấm màng chống thấm HPDE

quy-trinh-han-cac-mang-chong-tham-hpde

Quy trình hàn các tấm màng chống thấm HPDE không quá phức tạp và khó khăn về mặt kĩ thuật, tuy nhiên, các nhà thầu cần hết sức lưu ý để đảm bảo tính ổn định của công trình.

Quy trình hàn các tấm màng chống thấm HPDE

Phủ màng chống thấm HDPE

Công tác trải phủ tấm màng chống thấm HPDE được thực hiện khi mùa mưa bão đến gần, bởi vậy công tác giám sát thi công chống thấm đóng vai trò quan trọng. Quá trình trải màng chống thấm lưu ý:

– Thiết bị trải không được ảnh hưởng đến nền;

– Công nhân trải màng chống thấm HDPE không được hút thuốc, mang giầy hoặc những vật khác gây ảnh hưởng đến việc trải màng chống thấm HDPE;

– Các tấm màng chống thấm phải được hàn ngay sau khi trải và mọi tấm màng chống thấm đã được trải đều phải được đánh dấu cẩn thận.

quy-trinh-han-cac-mang-chong-tham-hpde

Hàn các tấm màng chống thấm HDPE bao gồm việc gắn kết các tấm màng chống thấm liền kề bằng phương pháp nhiệt. Việc tiến hành hàn đúng kỹ thuật rất quan trọng, đảm bảo cho công trình đạt hiệu quả, ngăn chăn tối đa nước mưa thấm xuống nước rác.

Thông thường, các mối hàn phải được thực hiện song song với mái dốc lớn nhất, tức là theo hướng dọc chứ không theo hướng ngang của mái dốc. Tại các góc hay những vị trí không thuận lợi cho việc hàn thì nên bố trí tối thiểu các mối hàn. Tại chân của mái taluy, các mối hàn ngang không nên kéo dài quá 1.5m. Những mái dốc nhỏ hơn 10% thì không áp dụng quy tắc này. Những mối hàn hình chữ thập có thể được thực hiện tại cuối tấm màng chống thấm và được cắt theo góc 450.

Theo điều kiện xây dựng tại công trường, phương pháp hàn được dùng là phương pháp hàn nóng và hàn đùn. Chất lượng các mối hàn được kiểm tra nghiêm ngặt theo đúng các tiêu chuẩn nêu trên. Hàn nóng được dùng những chỗ tiếp giáp vải HDPE mới và hàn đùn tại các chỗ vá lại vải HDPE bị rách, thủng.

>> Tin liên quan: Hướng dẫn nuôi tôm theo mô hình Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *