Quy trình quản lý nguồn thức ăn cho tôm nuôi trải bạt HPDE

thi công chống thấm màng hdpe

Ngoài yếu tố môi trường tôm nuôi thì vấn đề quản lý nguồn thức ăn cũng là một vấn đề quan trọng bậc nhất ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của tôm nuôi trải bạt lót hồ tôm HPDE.

Quy trình quản lý nguồn thức ăn cho tôm nuôi trải bạt HPDE.

CHỦNG LOẠI THỨC ĂN.

Thức ăn sử dụng cho tôm nuôi trải bạt màng chống thấm HPDE thường có rất nhiều nguồn khác nhau : thức ăn công nghiệp (cả nhập ngoại và trong nước), thức ăn tự chế biến, thức ăn tươi… Tuy nhiên, trong quá trình nuôi tôm chân trắng, chúng ta nên sử dụng các loại thức ăn có độ đạm vừa phải, thường là thấp hơn 38%.

quy-trinh-quan-ly-nguon-thuc-an-cho-tom-nuoi-trai-bat-hpde

XÁC ĐỊNH LƯỢNG THỨC ĂN CHO TÔM.

  • Lượng thức ăn cho tôm ăn: Do sự trao đổi chất của tôm giảm dần theo sự gia tăng của trọng lượng. Bởi vậy lượng thức ăn cho tôm ăn hàng ngày tăng về giá trị tuyệt đối và giảm dần về giá trị tương đối theo sự lớn lên của tôm. Khẩu phần ăn của tôm tính theo phần trăm trọng lượng thân sẽ giảm dần trong chu kỳ nuôi.
  • Số lần cho ăn : Số lần cho ăn trung bình khoảng 4 lần/ngày, tuy nhiên trong thời gian đầu, nhờ lượng thức ăn trong ao có sẵn ta có thể cho ăn khoảng 3 lần/ngày là đủ.
  • Phương pháp cho tôm ăn : Tập tính tôm chân trắng trong ao không bơi thành đàn để tìm thức ăn , vì vậy khi cho tôm ăn cần rải đều thức ăn khắp ao.
  • Cách cho tôm ăn : Trong những tháng đầu nuôi thả, tôm giống còn nhỏ, do vậy khả năng bơi lội còn kém, phân bố trong ao không đều, do vậy, cần cho tôm thức ăn trải đều ở ven bờ ao để tôm dễ bắt mồi. Một thời gian sau khi tôm lớn hơn thì cần rải đều thức ăn khắp ao.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *