Review máy hàn nhựa nên mua?

màng chống thấm

Bất kì hạng mục hay công trình thi công nào liên quan đến màng chống thấm đều cần phải được chú trọng ngay từ việc chọn máy hàn nhựa hay loại sản phẩm màng chống thấm nào tốt nhất để sử dụng trong việc thi công.,. Việc thi công có thể diễn ra nhanh chóng, dễ dàng và đạt được kết quả cao khi có một đội ngũ thợ lành nghề, trình độ chuyện môn – kỹ thuật cao với những thiết bị máy móc chuyên dụng tốt nhất. Trong các công trình thi công với màng chống thấm thì máy hàn nhựa có lẽ là sản phẩm đầu tiên cần phải có. Vậy máy hàn nhựa nào tốt, mua ở đâu thì đảm bảo? Hãy thử tìm hiểu cùng chúng tôi dưới đây

Biết rõ tính năng máy hàn nhựa rồi hãy chọn mua phù hợp

thi công chống thấm

Như chúng ta đã biết màng chống thấm HDPE đang dần trở thành một trong những nguyên vật liệu không thể thiếu trong các công trình thi công công nghiệp hiện nay. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội như độ bề cao, chống thấm tuyệt đối, kháng tia UV và hầu hết các loại hóa chất khác, thời gian sử dụng lâu dài mà màng chống thấm HDPE được sử dụng phổ biến vào việc xây dựng bãi chôn lấp rác, xử lí chất thải, hồ sinh học (biogas), hồ nuôi thủy sản, hồ nước thải… nhằm tạo ra những giải pháp tối ưu nhất cho người sử dụng, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giảm thiểu được ô nhiễm môi trường. Vì vậy việc hàn màng chống thấm HDPE như thế nào đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để đảm bảo công trình bền chắc là điều mà nhiều người quan tâm.

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp kĩ thuật trong việc hàn màng chống thấm chúng ta sẽ tìm hiểu qua về các loại máy hàn nhựa cầm tay phổ biến được nhiều đơn vị thi công tin dùng hiện nay.

Có 3 loại máy hàn được sử dụng phổ biến là máy hàn kép, máy hàn đùn, máy hàn cầm tay với các chức năng và thông số kĩ thuật khác nhau.

Máy hàn kép

bạt chống thấm

Chức năng: Hàn 2 tấm HDPE có độ dày từ 0,5 mm – 2,0 mm bằng phương pháp hàn khí nhiệt, mối hàn có rãnh ở giữa.

Thông số kĩ thuật

– Điện áp: 230 V

– Công suất: 800 W

– Kích thước: 288*228*170

– Khối lượng: 3,7 kg

– Bề rộng mối hàn: 2*12

– Áp lực hàn: 1000N

– Tiêu chuẩn: Châu Âu

 Máy hàn đùn

máy hàn nhựa

Chức năng: Hàn ở vị trí, các góc phức tạp không thể chạy máy hàn nhựa hdpe kép. Sửa những lỗi trên đường hàn kép, hàn khóa những lỗ sau khi khò.

Que hàn làm từ nhựa PP hoặc PE.

Thông số kĩ thuật

– Điện áp: 230 V

– Công suất: 2800 W

– Tần số: 50/60 Hz

– Kích thước: 588*98*225

– Khối lượng: 5,8 kg

– Tiêu chuẩn: Châu Âu

Máy hàn cầm tay

Chức năng: Để hàn khò vá các lỗ thủng trên tấm HDPE hoặc sửa những lỗi trên đường hàn kép.

Khi sử dụng đưa đầu máy hàn vào giữa miếng vá và tấm bạt chống thấm HDPE dưới, hơi nóng từ máy hàn được thỏi vào làm nóng chảy HDPE, dùng con lăn ép xuống để kết dính lại.

Thông số kĩ thuật

– Điện áp: 230 V

– Công suất: 1600 W

– Tần số: 50/60 Hz

– Nhiệt độ: 20 – 700 độ C

– Kích thước: 340*90

– Khối lượng: 1,1 kg

– Tiêu chuẩn: Châu Âu

màng chống thấm hdpe

Hàn các tấm màng chống thấm HDPE

Hàn các tấm màng chống thấm HDPE bao gồm việc gắn kết các tấm màng chống thấm liền kề bằng phương pháp hàn nhiệt và thiết bị máy hàn nhiệt.

Thông thường, các mối hàn phải được thực hiện song song với mái dốc lớn nhất, tức là theo hướng dọc chứ không theo hướng ngang của mái dốc. Tại các góc hay những vị trí không thuận lợi cho việc hàn thì nên tối thiểu các mối hàn. Tại chân của mái taluy, các mối hàn ngang không nên kéo dài quá1,5m. Những mái dốc nhỏ hơn 10% thì không áp dụng quy tắc này. Những mối hàn hình chữ thập có thể được thực hiện tại cuối tấm màng chống thấm và được cắt theo góc 45 độ.

Các phương pháp hàn màng chống thấm

Màng chống thấm HDPE được sản xuất từ các hạt nhựa polyethylene mật độ cao, tất cả các khâu trong sản xuất đều được thực hiện theo những quy định nghiêm ngặt. Chất lượng công trình sử dụng sản phẩm màng chống thấm HDPE được quyết định bởi chất lượng quá trình thi công hàn ghép màng chống thấm HDPE.  

Có hai phương pháp hàn phổ biến là phương pháp hàn nhiệt và phương pháp hàn đùn. Mỗi thiết bị hàn đều phải có bộ phận kiểm tra nhiệt độ hàn nhằm đảm bảo đúng nhiệt độ hàn theo yêu cầu kỹ thuật.  

1, Phương pháp hàn nhiệt

Phương pháp hàn này thường được sử dụng khi các tấm màng chống thấm liền kề với nhau dữa tấm này với tấm khác; ít khi sử dụng để hàn các chi tiết bé, góc nhỏ.

Thiết bị được sử dụng phải là thiết bị hàn nóng và thường được trang bị bộ phận nêm tách cho phép kiểm định mối hàn bằng áp suất không khí.

Thiết bị hàn phải có khả năng tự chuyển động, được trang bị bộ phận nêm nhiệt và bộ phận kiểm soát tốc độ hàn nhằm đảm bảo khả năng điều khiển máy cho thợ hàn và người thi công.

2, Phương pháp hàn đùn

Phương pháp này chủ yếu sử dụng trong công đoạn sửa chữa và hàn các chi tiết đặc biệt, ví dụ như góc bé, miệng ống thoát nước…. Phương pháp này cũng tiện lợi trong việc hàn một tấm màng chống thấm mới với tấm màng chống thấm đã lắp đặt trước đó mà không cần bộ phận nêm trần như trong phương pháp hàn nhiệt. Thiết bị hàn đùn cần được trang bị bộ phận hiển thị nhiệt độ để kiểm soát nhiệt.

Các qui định chung: Không được phép lắp đặt và hàn tấm trong điều kiện trời mưa, độ ẩm cao.

Đường hàn phải được làm sạch khô ráo, nếu quá ẩm phải được hong khô bằng khí nóng 1000C trước khi tiến hành công tác hàn sau mỗi ngày làm việc cần kiểm tra kỹ lại phần việc đã hoàn thành trong ngày hôm đó và sử lý ngay những chỗ có thể nghi là bị hở hay chưa đạt yêu cầu dùng bút xoá đánh dấu các vị trí hở.

Kiểm tra mối hàn: là công tác kiểm tra của cán bộ thi công chống thấm thường và cũng là  (phần việc của tư vấn dám sát đại diện cho chủ đầu tư hoặc nhà thầu chính).

Kiểm tra mối hàn nóng: kiểm tra mối hàn không phá huỷ được thực hiện với toàn bộ chiều dài của mối hàn, mục đích kiểm tra là đảm bảo sự liên tục của đường hàn, độ kín của đường hàn và khả năng kháng thủng của đường hàn.

>> Xem thêm: Dịch vụ thi công hồ cảnh tốt nhất ở đâu?

Qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin về các loại máy hàn nhựa chuyên dùng trong thi công màng chống thâm. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm hay các dịch vụ khác liên quan vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi. Công ty Tiến Huệ chuyên cung cấp các sản phẩm màng chống thấm, bạt lót hồ, máy hàn nhựa nhập khẩu chính hãng. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao cùng với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà giá thành hợp lí với người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *