Sử dụng màng chống thấm HPDE chất lượng trong hố chôn lấp rác thải

su-dung-mang-chong-tham-hpde-chat-luong-trong-ho-chon-lap-rac-thai

Cấu tạo của bãi rác chôn lấp chất thải sử dụng màng chống thấm HPDE chất lượng

Lớp lót đáy thứ nhất dùng vải địa kỹ thuật

Màng chống thấm HDPE được tạo khoảng đệm ngăn giữa lớp đáy với các vật liệu khác để có tính năng chịu áp lực kháng bục và kháng đâm thủng cũng như kháng xé, giúp giảm tác động vật lý với lớp lót phía trên.

Với đặc tính trơ với môi trường và có độ bền lên đến 50 năm, lớp vải địa kỹ thuật từ màng chống thấm hdpe giúp ổn định nền đất,  có thể ngăn việc tạo ra các hố xụt lún giúp chống xụt lút trên nền đất. Tùy theo thiết kế có thể sử dụng Vải địa kỹ thuật có độ dầy mỏng khác nhau hoặc lực chống chịu khác nhau.

Lớp lót thứ hai là màng HPDE chất lượng

Với đặc tính có thể chống thấm tuyệt đối màng HPDE không chỉ giúp giữ rác thải và ngăn sự rò rỉ nước từ chất thải mà còn ngăn. Màng chống thấm có độ dày từ khoảng 0,5mm đến 2mm đều có khả năng kháng vật lý tốt, chống chịu được các lực tác động và độ giãn dài lên đến 700%.

Bằng cách hàn các mép màng chống thấm HDPE tạo thành một lớp bạt chống thấm đáy với khả năng chống thấm tốt nên hệ thống rác thải và nước thải đều được giữ lại, hoặc điều hướng đến khu vực thu gom nước thải để xử lý trước khi thải ra ngoài môi trường.

su-dung-mang-chong-tham-hpde-chat-luong-trong-ho-chon-lap-rac-thai
Ứng dụng màng HPDE trong hố chôn lấp rác thải

>> Xem thêm: Sử dụng màng chống thấm HPDE thi công hầm Biogas

Hệ thống thu nước thải được bố trí song song cùng với công tác hàn màng chống thấm đảm bảo nước thải rỉ ra từ rác thải được thu gom điều hướng đến địa điểm xử lý hoặc lưu trữ.

Sau khi hoàn thành hai lớp lót đáy người ta có thể cho triển khai đổ rác thải lên trên, việc đổ rác thải phải đảm bảo không gây hư hại đến lớp màng HPDE chất lượng phía dưới và tạo được mặt bằng tương đối ổn định.

Tiếp theo là lớp phủ,

Sau khi đổ đủ lượng rác thải trong phạm vi chứa người ta phủ lớp mang chong tham lên trên. Việc phủ lớp màng chống thấm lên trên phải được neo và hàn dính vào lớp bên dưới, tạo thành một hầm, hố rác kín không cho khí thoát ra.

Hệ thống thu khí và xử lý khi từ bãi chôn lấp cũng được tính đến để đảm bảo lượng khí thải ra không trực tiếp ra môi trường.

Sau khi tạo lớp phủ người ta có thể phủ thêm một lớp vải địa kỹ thuật phía trên và đổ đất, cát tạo thành lớp đất để trồng cỏ, trồng cây hoặc tạo cảnh quan.

CÔNG TY TNHH TM XNK TIẾN HUỆ là doanh nghiệp hàng đầu tại TP.HCM chuyên nhập khẩu màng chống thấm HDPE chính hãng từ nhà sản xuất màng HPDE chất lượng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, độ bền cao và giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ Hotline: 0934 433 000 hoặc (028) 22 437 888 – (028) 62 774 888 – (028) 62 678 344 để được tư vấn nhanh chóng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *