Sử dụng màng chống thấm HPDE thi công hầm Biogas

su-dung-mang-chong-tham-hpde-thi-cong-ham-biogas

Áp dụng màng chống thấm HPDE trong thi công hầm Biogas hiện đang là công nghệ được những nhà chăn nuôi ưa chuộng và sử dụng. Cùng Tiến Huệ tìm hiểu những lí do vì sao bạn nên sử dụng màng chống thấm HPDE trong khu chăn nuôi của mình ngay nhé.

Sử dụng màng chống thấm HPDE thi công hầm Biogas.

Trong những năm gần đây, thi công hầm Biogas trở thành một công nghệ mới rất được ưa chuộng tại các khu vực nông thông, các khu vực chuyên chăn nuôi gia súc.

Việc ứng dụng công nghệ hầm ủ Biogas không những giải quyết được những vấn đề ô nhiễm môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho người nông dân.

Công nghệ Biogas phát triển kèm theo đó là có càng nhiều loại hầm khí Biogas ra đời như : hầm sinh khí dạng vòm nắp cố định KT bằng bêtông, túi sinh khí bằng nilon, hầm Composite, hầm Biogas VACVINA cải tiến, hầm ủ Biogas sử dụng vật liệu HDPE. Trong đó, theo nghiên cứu gần đây nhất thì thi công hầm Biogas cải tiến sử dụng bạt chống thấm HDPE có nhiều ưu điểm hơn và được sử dụng rộng rãi.

Thi công hầm Biogas bằng vật liệu HPDE giúp người chăn nuôi dễ dàng thi công khu hầm chứa chất thải theo nhiều diện tích phù hợp với quy mô khác nhau của trang trại. Không những giúp xử lí chất thải chuồng trại, hầm biogas còn giúp tái thu khí đốt.

su-dung-mang-chong-tham-hpde-thi-cong-ham-biogas
Hầm Biogas sử dụng màng chống thấm

Việt Nam là một quốc gia có Khí hậu nhiệt đới gió mùa – mưa nhiều và độ ẩm cao, trên có tia cực tím chiếu xuống, dưới có đất ẩm thấp ăn mòn.  Điều này khiến cho các loại hầm Biogas kiểu cũ rất dễ hư hao trong khi chi phí xây dựng chúng quá cao. Tuy nhiên hầm Biogas HPDE khắc phục được hết tất cả điều đó bởi nó được làm từ vật liệu chế tạo chuyên biệt chống tia cực tím, chống ăn mòn, chống thấm cực tốt, linh động xây dựng được ở bất kỳ loại địa hình nào..

Bên cạnh đó Hầm biogas bằng bạt chống thấm HDPE được đầu tư xây dựng với chi phí ban đầu thấp và thể tích lớn. Kỹ thuật lắp đặt đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh, dễ khắc phục các sự cố, tuổi thọ công trình cao hơn – lên đến vài chục năm. Do thời gian sử dụng lâu nên có thể nói chất thải chuồng trại được giữ kín tốt liên tục. Đồng nghĩa hầm Biogas sử dụng màng chống thấm HDDE sẽ cung cấp khí đốt thường xuyên, đều đặn, không phải thay đi đổi lại như dùng gas, so với củi lửa càng tiện hơn. Tính về mặt chi phí chất đốt, rất dễ nhận ra rằng hầm Biogas HDPE giúp tiết kiệm đáng kể, tùy theo dung tích của hầm mà cho khí  đốt nhiều ít tương ứng.

>> Tiếp theo: Những ứng dụng của màng chống thấm HPDE trong thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *