Sử dụng màng chống thấm HPDE thi công hầm Biogas

su-dung-mang-chong-tham-hpde-thi-cong-ham-biogas

Áp dụng màng chống thấm HPDE trong thi công hầm Biogas hiện đang là công nghệ được những nhà chăn nuôi ưa chuộng và sử dụng. Cùng Tiến Huệ tìm hiểu những lí do vì sao bạn nên sử dụng màng chống thấm HPDE trong khu chăn nuôi của mình ngay nhé.

Sử dụng màng chống thấm HPDE thi công hầm Biogas.

Trong những năm gần đây, thi công hầm Biogas trở thành một công nghệ mới rất được ưa chuộng tại các khu vực nông thông, các khu vực chuyên chăn nuôi gia súc.

Việc ứng dụng công nghệ hầm ủ Biogas không những giải quyết được những vấn đề ô nhiễm môi trường mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho người nông dân.

Công nghệ hầm Biogas phát triển dẫn theo tới là có rất nhiều loại hầm khí Biogas khác nhau ra đời như : hầm sinh khí dạng vòm nắp cố định KT bằng bêtông, có các túi sinh khi được làm bằng nilon, công nghệ hầm cải tiến mới nhất được tin dùng sử dụng là bạt chống thấm HDPE để lót hầm an toàn với vệ sinh môi trường.

Thi công chống thấm cho hầm Biogas bằng vật liệu HPDE không chỉ giúp người chăn nuôi dễ dàng thi công khu hầm chứa chất thải theo nhiều diện tích phù hợp với quy mô khác nhau của trang trại. Không những giúp xử lí chất thải chuồng trại, hầm biogas còn giúp tái thu khí đốt.

su-dung-mang-chong-tham-hpde-thi-cong-ham-biogas
Hầm Biogas sử dụng màng chống thấm

Việt Nam ta là đất nước có khi hậu nhiệt đới gió mùa, quanh năm mưa nhiều và độ ẩm rất cao. Chính điều này đã dẫn đến các loại hầm biogas cũ thường bị hư hao rất nhiều. Chính điều này đã khiến công nghệ hầm biogas sử dụng màng HDPE ứng dụng vào nhiều để khắc phục được hết tất cả các điểm yếu của hầm thông thường. Các sản phẩm màng chống thấm HDPE làm từ vật liệu có thể chống được tia cực tím và chống ăn mòn cực tốt.

Bên cạnh đó Hầm biogas bằng bạt chống thấm HDPE được đầu tư xây dựng với chi phí ban đầu thấp và thể tích lớn. Kỹ thuật lắp đặt đơn giản, thời gian lắp đặt nhanh, dễ khắc phục các sự cố, tuổi thọ công trình cao hơn – lên đến vài chục năm. Do thời gian sử dụng lâu nên có thể nói chất thải chuồng trại được giữ kín tốt liên tục. Đồng nghĩa hầm Biogas sử dụng màng chống thấm HDDE sẽ cung cấp khí đốt thường xuyên, đều đặn, không phải thay đi đổi lại như dùng gas, so với củi lửa càng tiện hơn. Tính về mặt chi phí chất đốt, rất dễ nhận ra rằng hầm Biogas HDPE giúp tiết kiệm đáng kể, tùy theo dung tích của hầm mà cho khí  đốt nhiều ít tương ứng.

>> Tiếp theo: Những ứng dụng của màng chống thấm HPDE trong thực tiễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *