Một số ứng dụng của màng chống thấm HPDE trong thực tiễn

Bạt lót hồ tôm tốt

Là công nghệ mới và hiện đại trong các công trình thi công chấm thấm, màng HPDE với những ưu điểm & ứng dụng cao trong thực tiễn đang dần trở thành một trong những công nghệ được tin dùng hàng đầu.

Thi công chống thấm thực tiễn từ màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HPDE là gì ?

Màng chống thấm HPDE hay còn được gọi là màng HPDE được sản xuất từ những hạt cao phân tử Polyethylene (P) hàm lượng cao (High Denity Polyethylene). Hạt (P) là hạt nguyên sinh được sản xuất từ sản phẩm phụ của craking dầu thô nên có khả năng chống chịu được với môi trường tốt. Ngoài ra, màng HPDE còn được thêm những phụ gia kháng tia UV (tia cực tím), kháng vi sinh và kháng hóa chất nên có độ bền cực cao (lên tới trên 20 năm). Những ứng dụng của màng chống thấm trong thực tiễn giúp các chủ thầu tiết kiệm được nhân lực, vật lực, đem đến công trình chất lượng cao

Một số ứng dụng của màng chống thấm HPDE trong thi công chống thấm.

Sử dụng trong các bãi chôn lấp rác thải

Màng chống thấm HPDE giúp phủ bề mặt chôn lấp rác thải công nghiệp, rác sinh hoạt để ngăn mùi hôi thối bốc ra môi trường xung quanh. Hạn chế tình trạng ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước và ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở các vùng lân cận.

mot-ung-dung-cua-mang-chong-tham-hpde-trong-thuc-tien

Xử lý nước thải trong các khu công nghiệp.

Màng chống thấm được dùng trong các bể lắn, bể xử lí rác nước thải, ngăn nước thải không ngấm vào lòng đất đi vào nước ngầm làm ô nhiễm nguồn nước.

Lót đáy hồ nuôi trồng thủy sản.

Màng Chống thấm HDPE được dùng lót đáy hồ nuôi tôm, nuôi cá trong các vùng nuôi trong chuyên canh, vùng nguyên liệu chế biến thủy sản xuất khẩu.

mot-ung-dung-cua-mang-chong-tham-hpde-trong-thuc-tien

Màng HDPE giúp ngân cách giữa các hồ nuôi, ngăn nguồn nước bẩn thấm ngược vào ao nuôi, đảm bảo con giống khỏe mạnh, không dịch bệnh…

Bảo vệ bờ kè bê tông.

Bạt chống thấm còn được dùng để lót đáy hồ nước ngọt ở những đảo ngoài khơi, giúp đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân khu vực sinh hoạt.

Lót đáy hồ chứa nước ngọt

Màng chống thấm HPDE được dùng lót đáy hồ nước ngọt ở những khu vực đảo ngoài khơi, giúp đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân khu vực sinh hoạt thiếu nước dùng.

>> Có thể bạn quan tâm: Giảm thiểu bệnh tật khi nuôi tôm bằng màng chống thấm hdpe.

Sử dụng trong thi công hầm Biogas .

mot-ung-dung-cua-mang-chong-tham-hpde-trong-thuc-tien

Trong các công trình hầm Biogas, màng HPDE giúp ngăn chất thải ngấm vào nguồn nước, thời gian yếm khí nhanh, đem đến chất lượng năng lượng tốt hơn các loại hầm sử dụng phương pháp truyền thống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *