Một số yêu cầu kỹ thuật đối với các thiết bị phục vụ nghiệm thu thi công chống thấm

mot-so-yeu-cau-ky-thuat-doi-voi-cac-thiet-bi-phuc-vu-nghiem-thu-cong-trinh-mang-hpde

Các công tác liên quan đến quá trình thi công đều được kiểm soát chặt chẽ từ việc tiến hành lấy mẫu thí nghiệm, quản lý tiến độ, máy móc thiết bị, vật liệu xây dựng và quá trình thi công chống thấm công trình màng HPDE.

Yêu cầu đối với các thiết bị thi công công trình màng HPDE

Các thiết bị thi công công trình màng HPDE bao gồm: Máy hàn kép, máy hàn đùn, máy thổi khí nóng, máy mài và các thiết bị, dụng cụ phụ trợ… tất cả các loại máy này phải được kiểm định và dán tem chất lượng của các cơ quan chức năng.

May han nhua kép (hay còn gọi là máy hàn nêm nóng) phải có đồng hồ đo và khống chế nhiệt độ hàn, áp lực nén và tốc độ hàn. Đường hàn phải bảo đảm kênh khí thông suốt giúp cho việc nghiệm thu bằng thí nghiệm áp lực khí được dễ dàng.

Máy hàn đùn phải có đồng hồ đo và khống chế nhiệt độ tại đầu đùn.

Đơn vị thi công màng chống thấm hdpe phải có đủ máy dự phòng và phụ tùng thay thế để bảo đảm tính liên tục trong quá trình thi công nhằm đáp ứng được kế hoạch và tiến độ trong quá trình thi công.

mot-so-yeu-cau-ky-thuat-doi-voi-cac-thiet-bi-phuc-vu-nghiem-thu-cong-trinh-mang-hpde
Công nhân thi công công trình màng HPDE trên hồ nuôi cá Koi

Các thiết bị phục vụ thi công công trình màng chống thấm HPDE

Các thiết bị phục vụ thi công màng chống thấm: bao gồm hệ thống chiếu sáng, các thiết bị nâng, di chuyển, rải màng, máy phát điện… không được phép sử dụng bánh xích mà phải thay bằng bánh lốp cao su. Các thiết bị này phải được trang bị các phương tiện phòng chữa cháy và có biện pháp phòng ngừa dầu mỡ rò rỉ lên bề mặt màng chống thấm.

Các dụng cụ, vật tư cần phải có trong quá trình thi công

Bao gồm: Cọc tre hoặc gỗ, bao tải cát, thang dây, thước đo, dao kéo, vật mẫu để đánh dấu khoảng cách chồng mí, bút sơn trắng (thường dùng bút xoá), các dụng cụ để kéo như puller, kìm, dây thừng, các dụng cụ để vệ sinh bề mặt bạt chống thấm màng chống thấm: vải mềm, miếng xốp…

Các thiết bị thí nghiệm hiện trường:

Bao gồm:

– Máy kéo xách tay để kiểm tra chất lượng mối hàn thử từ đó lựa chọn các thông số kỹ thuật  cho các máy hàn đối với từng ca làm việc gồm: nhiệt độ hàn, áp lực nén và tốc độ hàn. Yêu cầu kỹ thuật của máy kéo xách tay: lực kéo tối thiểu là 1200 N và đường hành trình của ngàm kẹp di động  ≥ 50cm.

– Thiết bị thí nghiệm chân không, thiết bị thí nghiệm áp lực khí, thiết bị thí nghiệm tia lửa điện phục vụ cho quá trình nghiệm thu tại hiện trường phải được kiểm định và dán tem chất lượng của các cơ quan chức năng.

– Khuôn cắt mẫu.

>> Tiếp theo: Công tác an toàn và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công màng HPDE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *