Thi công hồ cảnh quan tại Tiến Huệ

thi công hồ cảnh quan nuôi cá Koi

Việc thiết kế thi công hồ cảnh quan từ màng chống thấm hiện nay rất được quan tâm và cần thiết để tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên cũng như thân thiện với con người khi tốc độ gia tăng dân số và kinh tế đang ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực kéo theo đó là những vấn nạn về xã hội, văn hóa, con người. Nhu cầu nhà ở ngày một nâng cao, đời sống ngày một tiến bộ vì thế không gian sống ngày một thu hẹp lại, con người không còn tận hưởng được không khí trong lành và hòa mình vào cùng thiên nhiên. Chính vì vậy mà việc thiết kế hồ cảnh quan đô thị rất được quan tâm và cần thiết để tạo nên một không gian sống gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với con người.

Những ưu điểm để màng chống thấm trở thành giải pháp tối ưu cho thi công hồ cảnh quan

nhung-luu-y-khi-chuan-bi-nuoi-ca-koi-lot-bat

Để đảm bảo hiệu quả cả thi công chống thấm hồ cảnh quan một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất thì chắc chắn việc cân nhắc lựa chọn loại vật liệu thi công phù hợp là điều không bỏ qua. Không phải ngẫu nhiên mà màng chống thấm lại được lựa chọn là giải pháp tối ưu để thi công hồ cảnh quan mà nhờ vào các ưu điểm mà nó mang lại. Đầu tiên phải kể đến sự dễ dàng, tiện lợi trong việc sử dụng và thi công đây cũng là nguyên nhân khiến cho nó được sử dụng phổ biến. Tiếp đến là những đặc tính vượt trội của màng chống thấm như có độ bền cao, hiệu quả chống thấm triệt để, thân thiện với môi trường, thời gian sử dụng lâu dài, trơ bền với các hóa chất, thậm chí với các loại axit mạnh. Không bị tác động bởi nấm, vi khuẩn, mối. Có khả năng tuyệt hảo chống lão hóa bởi các tác động của thời tiết, khí hậu. Ngoài ra việc sử dụng màng chống thấm thi công màng chống thấm hdpe hồ cảnh quan còn giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công đáng kể, tạo cảnh quan thẩm mĩ cao.

Phương pháp thi công hồ cảnh quanmáy hàn nhựa conect

Tùy điều kiện, địa chất, đặc điểm của từng loại hồ cảnh quan mà chúng ta thiết kế và có các biện pháp thi công khác nhau sao cho phù hợp. Tuy nhiên sẽ tuân thủ qua các bước công việc như sau :

Bước 1: Đào đất tạo hình dáng cao độ theo thiết kế.

Chuẩn bị mặt bằng:

Mặt bằng để trải màng chống thấm HDPE phải được chuẩn bị sạch sẽ, phẳng, không đọng vũng nước. Không được có sỏi hoặc những vật khác có dạng và kích cỡ có thể ảnh hưởng đến màng chống thấm HDPE.

Bước 2:

Dựa vào đặc điểm địa chất và quy mô của hồ mà trong thiết kế ta có biện pháp gia cường móng và thành hồ bằng, bê tông đá, bê tông cốt thép, hay cán hàn bạt chống thấm HDPE với các độ dày của bạt khác nhau

Đối với mặt bằng đất mềm, nhiều cát ta sử dụng máy đầm (đầm bàn hoặc đầm cóc) để đầm cho mặt bằng trải bạt bằng phẳng, không còn sỏi lớn, vật cứng sắc nhọn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng màng HDPE. Với mặt bằng đất cứng nhiều đá nhọn không thể sử dụng đầm ta có thể trải thêm một lớp vải địa phía trên hoặc trải một lớp cát khoảng 5-10cm trước khi trải bạt.

Tập kết vật tư thiết bị:

– Địa điểm tập kết thiết bị: Phải đảm bảo đủ rộng (10m trở lên), đủ diện tích cho khổ bạt chống thấm, bạt lót hồ tôm chống thấm HDPE (lớn nhất hiện nay là bạt Solmax- Malaysia, rộng 8m) và đủ điều kiện cho công tác nâng, hạ bạt khi sử dụng các thiết bị như xe nâng, máy múc…

mot-so-luu-y-khi-tien-hanh-nuoi-tom-the-chan-trang-trong-ao-trai-bat

– Vị trí tập kết phải gần với mặt bằng thi công để thuận tiện trong việc vận chuyển bạt vào công trình, dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian thi công.

– Mặt bằng tập kết bạt phải bằng phẳng, không đọng nước, sình lầy. Trong quá trình tập kết phải có biện pháp kê, lót cuộn bạt tránh trường hợp bạt bị hư hại.

Hàn bạt chống thấm HDPE

Có 02 kiểu hàn nhiệt đó là tự động và bằng tay:

+ Tự động: máy được trang bị bộ phận nêm nhiệt và khả năng tự chuyển động.

+ Bằng tay: dùng để sửa chữa hoặc hàn những chi tiết nhỏ, ngoài ra máy hàn tay còn được dùng thay thế máy hàn tự động trong trường hợp đường hàn ngắn, điều kiện thi công khó khăn.

Bước 3: Bố trí cảnh quan

Sau khi đã thi công hồ cảnh máy hàn nhựa, nhân công xong phần trải bạt chống thấm, bố trí tiểu cảnh cũng là hạng mục quan trọng để tạo nên một hồ cảnh quan đẹp. Có thể lắp đặt các hệ thống, thiết bị tạo dòng chảy, máy oxy, pet phun đài nước, âm thanh ánh sáng và các hệ thống lọc nếu có cho quá trình vận hành sử dụng hồ. Dưới đáy lòng hồ ta có thể trải đá cuội, trồng sen, thả cá hoặc bố trí thêm một số tiểu cảnh khác. Để tạo ra một cảnh sắc tự nhiên nhất, kè quanh hồ thường là các loại đá ngoài tự nhiên kết hợp trồng các loại cây nhỏ đan xen, đôi chỗ điểm thêm một vài bụi hoa với nhiều màu sắc phong phú tạo sự hài hòa cho khuôn viên tiểu cảnh, hơn nữa còn tạo không gian thiên nhiên đẹp, môi trường khâu thiết kế, thi công xây dựng và sản xuất, lắp đặt thiết bị đồng bộ cho các hạng mục  hồ cảnh quan, bể cá của quý khách hàng. Chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ và giá thành hợp lí nhất.ong lành thoải mái cho người quanh khu vực.

Với đội ngũ thi công chuyên nghiệp, tận tâm, có kinh nghiệm và trình độ kĩ thuật, tay nghề cao cùng với sự cộng tác của các kiến trúc sư tài năng trong tư vấn, thiết kế thi công các công trình hồ cảnh quan Tiến Huệ có thể đảm nhận từ

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn thêm, mọi thắc mắc của bạn sẻ được chúng tôi giải đáp, mọi mong muốn của bạn là trách nhiệm thực hiện của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *