Thi công hồ cảnh tốt nhất tại Tiến Huệ

thi công hồ cảnh chống thấm

Ngày nay với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hóa – hiện đại hóa thì không gian sống ngày càng thu hẹp việc thi công hồ cảnh ngày càng cần thiết. Với xu hướng sống gần gũi thiên nhiên được tận hưởng không khí trong lành thì việc bổ sung hồ cảnh trong các khu đô thị là điều hoàn toàn phù hợp.  Chính vì vậy mà việc thiết kế hồ cảnh rất được quan tâm để tạo ra một môi trường sống sinh động và dễ chịu hơn, có lại vẻ xanh mát mà còn mang lại sức sống mới cho nơi ở. Ngoài ra, việc thiết kế hồ cảnh đẹp còn có tác dụng trang trí cực kỳ hiệu quả. Những khối tự nhiên xanh này sẽ khiến cho toàn bộ khu đô thị trở nên sinh động và rút ngắn khoảng cách của con người với thiên nhiên.

Thi công hồ cảnh tốt nhất tại Tiến Huệ

thi công hồ cảnh

Thi công hồ cảnh quan chống thấm 

Với nhiều công dụng hữu ích mà màng chống thấm mang lại, nó cũng được lựa chọn là vật liệu tối ưu để thi công hồ cảnh bởi sự tiện lợi và dễ dàng trong sử dụng, độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài.

Phương pháp thi công hồ cảnh quan

Tùy vào điều kiện, địa chất, đặc điểm của từng loại hồ cảnh quan mà chúng ta có những thiết kế và các biện pháp thi công khác nhau sao cho phù hợp. Mặc dù vậy nhưng vẫn cần tuân thủ theo những bước cơ bản sau

Bước 1: Đào đất tạo hình dáng cao độ theo thiết kế.

Chuẩn bị mặt bằng:

Trước tiên cần chuẩn bị mặt bằng một cách kĩ lưỡng. Mặt bằng để thi công phải được chuẩn bị sạch sẽ, khô ráo, phẳng, không ứ đọng nước để màng chống thấm đạt được độ bám cao nhất. Không được có sỏi hoặc những dị vật khác có thể ảnh hưởng đến màng chống thấm HDPE ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

Bước 2: Chuẩn bị vật tư và hàn bạt chống thấm

phuong-phap-han-mang-chong-tham-hpde-solmaxphuong-phap-han-mang-chong-tham-hpde-solmax
Phương pháp hàn đùn

Phụ thuộc vào đặc điểm địa chất và quy mô của hồ mà trong thiết kế ta có biện pháp gia cường móng và thành hồ bằng bê tông đá, bê tông cốt thép, hay trải bạt HDPE với các độ dày của bạt khác nhau

Nên sử dụng máy đầm đối với những mặt bằng đất mềm để đầm cho mặt bằng trải bạt phẳng, không còn dị vật như sỏi lớn, vật cứng sắc nhọn gây ảnh hưởng đến chất lượng màng HDPE. Còn với mặt bằng đất cứng nhiều đá nhọn ta có thể trải thêm một lớp vải địa phía trên hoặc trải một lớp cát khoảng 5-10cm trước khi trải bạt.

Chuẩn bị vật tư thiết bị:

– Địa điểm tập kết thiết bị:  Chọn địa điểm đủ rộng khoảng từ 10m trở lên đảm bảo cho công tác vận chuyển vật tư khi sử dụng các thiết bị hỗ trợ như xe nâng, máy múc.

– Địa điểm tập kết phải gần với mặt bằng thi công để dễ dàng và thuận tiện trong việc vận chuyển bạt vào công trình, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công.

– Mặt bằng tập kết bạt phải bằng phẳng, không đọng nước. Trong quá trình tập kết phải có biện pháp kê, lót cuộn bạt tránh trường hợp bạt chống thấm bị hư hại ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

mang-chong-tham-hpde-va-ung-dung-trong-lot-day-va-mai-ho-nuoi-thuy-sanmang-chong-tham-hpde-va-ung-dung-trong-lot-day-va-mai-ho-nuoi-thuy-san

Hàn bạt chống thấm HDPE

Hai kiểu hàn phổ biến đó là hàn máy hàn nhựa tự động và hàn máy hàn nhựa cầm tay

Người ta sử dụng phương pháp hàn tự động để hàn các cạnh hay góc lớn của màng chống thấm gần nhau, máy được trang bị bộ phận nêm nhiệt và khả năng tự chuyển động.

Đối với phương pháp hàn bằng tay dùng để sửa chữa hoặc hàn những chi tiết nhỏ mà máy hàn tự động chưa tới ngoài ra máy hàn tay còn được dùng thay thế máy hàn tự động trong trường hợp đường hàn ngắn, điều kiện thi công khó khăn.

Bước 3: Bố trí cảnh quan

Sau khi đã thi công chống thấm hồ cảnh xong phần trải bạt chống thấm, để có một hồ cảnh đẹp ta cần trang trí bên trên, bên dưới và xung quanh hồ. Dưới đáy lòng hồ ta có thể trồng sen, thả cá hoặc bố trí thêm một số tiểu cảnh khác. Xung quanh hồ để tạo một không gian gần gũi nhất có thể lát các loại đá ngoài tự nhiên kết hợp trồng các loại cây nhỏ đan xen, đôi chỗ điểm thêm một vài bụi hoa với nhiều màu sắc phong phú tạo sự hài hòa cho khuôn viên tiểu cảnh, hơn nữa còn tạo không gian thiên nhiên đẹp. Thêm vào đó ta có thể trồng cây quanh hồ hay kê thêm bàn ghế để tạo điểm dừng chân cho người tham quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *