Có nên sử dụng bạt lót vào sản xuất muối?

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach

Đối với phương thức sản xuất muối truyền thống cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho một vụ muối thế nhưng hạt muối làm ra chất lượng kém, muỗi lẫn nhiều các tạp chất khác, giá thành rẻ, khó tiêu thụ. Tuy nhiên với thời đại khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, người làm muối đã biết cách sử dụng màng chống thấm HDPE để làm bạt lót ruộng muối mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao chất lượng hạt muối.

Bạt lót ruộng muối đem lợi nhuận kinh tế cao cho diêm dân

Bạt lót ruộng muối hay màng chống thấm HDPE có thành phần chính là nhựa nguyên sinh kết hợp với carbon đen và một số chất ổn định khác nhằm tăng độ dẻo, độ bền, kháng tia cực tím cực cao, khả năng chống chịu tốt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường bên ngoài giúp hạt muối được kết tinh ở điều kiện tốt nhất.

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach
Hạt muối kết tinh trắng, to nhờ sử dụng bạt lót

Lợi ích của thi công bạt lót ruộng muối

Không thể phủ định những công dụng tuyệt vời của màng chống thấm HDPE khi ứng dụng làm bạt lót ruộng muối. Với phương thức sản xuất kết tinh muối trên bạt lót hồ tôm, bạt chống thấm HDPE năng suất tăng cao so với kết tinh trên các ruộng đất thông thường. Thời gian kết tinh giảm đáng kể nên rút ngắn thời gian thu hoạch, vệ sinh ruộng muối dễ dàng hơn, nhanh hơn. Với các đặc tính nổi trội ưu việt của màng chống thấm, bạt lót ruộng muối giúp diêm dân có thể đạt được sản lượng tối đa, muối sau khi thu hoạch cho chất lượng tốt, ít lẫn tạp chất, đảm bảo được độ sạch, độ tinh khiết của muối.

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach
Năng suất và chất lượng muối đươc cải thiện so với các phương pháp sản xuất muối thông thường

Các bước thi công bạt lót ruộng muối
Bước 1:Cải tạo đất
Việc làm đầu tiên trước khi thi công bạt lót chúng chuẩn bị mặt bằng thi công phẳng, sạch không chứa vật nhọn ảnh hưởng đến chất lượng thi công màng chống thấm. Đặc biệt mặt bằng thi công cần khô ráo, không đọng nước làm giảm độ kết dính của màng chống thấm.

Thi công bạt lót ruộng muối

Bước 2: Tạo rãnh
Tạo rãnh neo phù hợp với chiều rộng,chiều dài của bạt lót để hạn chế tối đa tình trạng bạt lồi lõm dẫn đến bị rách

ket-tinh-trai-bat-hpde-cong-nghe-san-xuat-muoi-sach
Tạo rãnh neo với kích thước phù hợp

>>Xem thêm:  Những lợi ích của việc thi công hồ cảnh

Bước 3: Trải màng chống thấm
Tiến hành trải bạt và hàn bạt lót ruộng muối theo đúng kích thước thi công ban đầu.
Một vài lưu ý trước khi thi công bạt lót ruộng muối
– Sử dụng dụng cụ cào muối khi thu hoạch trơn, nhẵn, không sắc nhọn để tránh làm trầy, xước bạt.
– Khi phải hàn, dán màng chống thấm nên dùng thanh gỗ hoặc nhựa nẹp hai mép màng với nhau sao cho các mối hàn phải kín, chắc chắn.
Với nhiều năm kinh nghiệm, Tiến Huệ chuyên cung cấp các sản phẩm màng chống thấm, bạt lót, dịch vụ thi công hồ cảnh chất lượng, giá rẻ đến với khách hàng. Cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, nhiệt tình chúng tôi giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc để từ đó khách hàng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm chính hãng, dịch vụ chất lượng với giá cả phù hợp. Tiến Huệ – Địa chỉ tin cậy mà khách hàng an tâm tìm đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *