Ưu điểm của màng chống thấm HPDE trong bảo vệ môi trường ao nuôi

uu-diem-cua-mang-chong-tham-hpde-trong-bao-ve-moi-truong-ao-nuoi

Việc áp dụng công nghệ nuôi tôm sử dụng màng chống thấm HDPE đã và đang trở thành một trong những công nghệ được bà con nông dân ưa chuộng trong nuôi trồng, giúp tăng sản lượng tôm nuôi, tiết kiếm được chi phí trong vận hành. Không những vậy, ưu điểm của màng chống thấm HPDE còn là bảo vệ môi trường đất, môi trường nước trong ao nuôi.

Ưu điểm của màng chống thấm HPDE trong bảo vệ môi trường ao nuôi.

Một số ưu điểm của màng chống thấm HPDE khi sử dụng trong hồ nuôi tôm.

Bảo vệ đất đáy ao & bờ ao.

Màng HPDE lót dưới đáy hồ và bờ bao xung quanh ao giúp ao tránh hiện tượng nước tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, giúp giữ đất bị xói lở, loại trừ được tạp chất & bùn đất trong ao nuôi. Đây là ưu điểm của màng chống thấm HPDE rất lớn so với hồ nuôi tôm truyền thống.

uu-diem-cua-mang-chong-tham-hpde-trong-bao-ve-moi-truong-ao-nuoi

Dễ dàng theo dõi tiến trình phát triển của tôm nuôi.

Sử dụng màng HPDE giúp chủ nuôi tôm dễ dàng quan sát đáy bờ bờ hồ bởi không có hiện tượng sục bùn như hồ nuôi truyền thống, nhờ thế mà có thể theo dõi tình hình phát triển của tôm, cá trong hồ cũng như sự sinh trưởng của tảo. ưu điểm của màng chống thấm HPDE này giúp người nông dân nhanh chóng đưa ra những biện pháp thi công chống thấm  xử lí kịp thời để đảm bảo tôm nuôi sinh trường đúng thời vụ, đạt hiệu quả năng suất cao.

uu-diem-cua-mang-chong-tham-hpde-trong-bao-ve-moi-truong-ao-nuoi

Giữ lượng nước trong hồ ở mức ổn định.

Ao nuôi có lót màng chống thấm HPDE dễ dàng lắp đặt hệ thống xả thải chất bẩn, bảo đảm chất lượng nước trong suốt quá trình tôm sinh trưởng. Hơn thế nữa, còn tránh được hiện tượng thất thoát nước bởi các lỗ nhỏ bên bờ quanh ao, tiết kiệm chi phí duy trì nguồn nước.

Các sinh vật ngoài lai không có cơ hội xâm phạm môi trường hồ nuôi.

Tạo nên một hệ sinh thái đóng cho tôm nuôi, sử dụng màng HPDE còn ngăn chặn tối đa sự xâm hại của các sinh vật ngoài lai gây hại.

>> Xem thêm: Lý do nên dùng màng chống thấm solmax.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *