Tiêu chuẩn chất lượng của màng chống thấm HDPE Tiến Huệ

Đăng bởi: Admin, ngày 15/06/2020 01:58 AM

Màng chống thấm HDPE hay còn gọi là màng nhựa HDPE, bạt chống thấm HDPE…. Dù trên thị trường có rất nhiều đơn vị, nhà sản xuất cung cấp màng chống thấm, nhưng để đảm bảo sản phẩm chất lượng cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn đo quốc tế quy định. Trong bài viết này, mời bạn cùng Tiến Huệ tìm hiểu nhé!

Quy cách màng nhựa HDPE

 

Màng HDPE có khả năng chống thấm tuyệt đối và độ bền cao

Màng nhựa HDPE hay còn gọi là màng chống thấm HDPE. Đây là sản phẩm có thành phần chính là nhựa PE nguyên sinh (97.5%) và các thành phần phụ khác như cacbon đen, chất ổn định nhiệt, chất kháng UV, chất khoáng vi sinh… 

Màng có bề mặt nhẵn trơn hoặc nhám với 3 màu phủ biến là đen, xanh và trắng. Sản phẩm được đóng gói thành cuộn với khổ dài từ 2-8m tùy theo độ dày:

  • Màng nhựa HDPE 0.25 mm (0.25 ly)
  • Màng nhựa HDPE 0.5 mm (0.5 ly)
  • Màng nhựa HDPE 0.75mm (0.75 ly)
  • Màng nhựa HDPE 1 mm (1 ly)
  • Màng nhựa HDPE 1.5 mm (1.5 ly)
  • Màng nhựa HDPE 2 mm (2 ly)
  • Màng nhựa HDPE 2.5 mm (2.5 ly)
  • Màng nhựa HDPE 3 mm (3 ly)

Các khâu kiểm tra chất lượng khi sản xuất màng HDPE

 

Sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và độ bền quốc tế trước khi được phân phối đến tay người dùng

Các loại bạt chống nắng, bạt ngoài trời thông thường được sản xuất sơ xài và không theo bất kỳ tiêu chuẩn. Nhưng bạt chống thấm HDPE lại hoàn toàn khác. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm tối ưu, các nhà sản xuất không chỉ chú trọng trong việc tuyển chọn nguyên vật liệu, công thức pha chế mà chả quy trình máy móc, công nghệ hiện đại. 

Mỗi lô hàng xuất xưởng phải trải qua công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt được thực hiện bởi chuyên gia. Sản phẩm phải đáp ứng các tiêu chuẩn của quốc tế đưa ra trước khi phân phối ra thị trường và đến tay người tiêu dùng.

Công đoạn 1: Chất lượng nguyên vật liệu

Quy định về chất lượng nguyên vật liệu thô dùng để sản xuất màng chống thấm dành cho các nhà cung cấp. Bao gồm PE nguyên sinh, cacbon đen, các chất phụ gia, hóa học như chất kháng UV, chất chống lão hóa, chất kháng vi sinh… 

Công đoạn 2: Spark Testing

Nguyên liệu thô trước khi được sử dụng làm vật liệu sản xuất phải được các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra chất lượng. Họ sẽ lấy mẫu sản phẩm để nghiên cứu và xác định có đáp ứng đúng tiêu chuẩn quy định hay không.

Trong quá trình sản xuất, kỹ thuật viên sẽ sử dụng đèn laser và máy móc chuyên dụng để quét và phát hiện lỗ rò rỉ trên bề mặt màng. Điều này nhằm đảm bảo độ kín tuyệt đối và tránh tối đa sai sót xảy ra.

Công đoạn 3: Kiểm tra màng chống thấm HDPE thành phẩm

 

Khâu kiểm tra cuối cùng được thực hiện trong phòng thí nghiệm có chứng nhận của Gai-Lap

Màng chống thấm được để nguội và giữ mẫu thử vào bộ phận thí nghiệm. Tại đây các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra các tính năng vật lý, hóa học của sản phẩm.

Phòng thí nghiệm của đơn vị sản xuất màng HDPE phải được cấp chứng nhận đầy đủ của Gai-Lap. Tiêu chuẩn của sản phẩm màng HDPE trong phòng thí nghiệm được gọi là ASTM D7240.

Yêu cầu kỹ thuật của màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE đạt tiêu chuẩn khi đáp ứng các thông số sau đây:

Bảng tiêu chuẩn màng chống thấm 0.75mm, 1 mm và 1.25 mm

Các chỉ tiêu Properties

Phương pháp thử Method

Đơn vị Unit

HSE 0.75GM

HSE 1.0GM

HSE 1.25GM

- Độ dày trung bình–Average Thickness 

- Độ dày tối thiểu –Lowest individual reading

ASTM D 5199

Mm (-10%)

0.75

1.0

1,25

- Lực kéo đứt-Strength at Break

- Sự dãn dài khi đứt-Elongation at Break

ASTM D 6693

kN/m%

20

700

27

700

33

700

- Lực chịu biến dạng -Strength at Yield 

- Độ dãn biến dạng-Elongation at Yield

ASTM D 6693

kN/m%

11

12

15

12

18

12

Lực kháng xé-Tear Resistance

ASTM D 1004

N

93

125

156

Kháng xuyên thủng-Puncture Resistance

ASTM D 4833

N

240

320

400

Hàm lượng carbon đen-Carbon black content

ASTM D 1603

%

2

2

2

Tỷ trọng-Density

ASTM D792

g/cm3

0.94

0.94

0.94

Khổ rộng -Width

 

Mm (-10%)

8

8

8

 

Tiêu chuẩn màng chống thấm 1.5 mm; 2 mm và 2.5 mm

Các chỉ tiêu Properties

Phương pháp thử Method

HSE 1.5GM

HSE 2.0GM

HSE 2.5GM

- Độ dày trung bình–Average 

- Thickness Độ dày tối thiểu –Lowest individual reading

ASTM D 5199

1,5

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế bãi chôn rác thải lót màng chống thấm HDPE

Để rỉ rác không thấm xuống lòng đất sử dụng màng chống thấm HDPE. Cụ thể thi công ra sao, tiêu chuẩn thế nào, mời bạn cùng Tiến Huệ tìm hiểu.

Xem thêm >>

Top thương hiệu màng chống thấm HDPE tốt nhất thị trường

Màng chống thấm HDPE loại nào tốt, tuổi thọ cao? Dưới đây là top 2 thương hiệu chuyên sản xuất màng HDPE hàng đầu thế giới.

Xem thêm >>

Các loại máy hàn bạt nhựa lót hồ tôm phổ biến trên thị trường

Máy hàn bạt nhựa lót hồ tôm giúp liên kết các tấm màng HDPE chắc chắc, bền chặt. Dưới đây là các loại máy được Tiến Huệ sử dụng, mời bạn tham khảo...

Xem thêm >>

Bạt lót ruộng muối đảm bảo năng suất và chất lượng thành phẩm

Bạt lót ruộng muối Tiến Huệ tăng năng suất thu hoạch và chất lượng sản phẩm. Điều này phụ thuộc vào quy trình thi công phải đảm bảo, đúng kỹ thuật.

Xem thêm >>

So sánh phương pháp thi công chống thấm hầm Biogas phổ biến

Có nhiều cách thi công chống thấm hầm Biogas. Mỗi phương án sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, mời bạn cùng Tiến Huệ tìm hiểu thêm nhé!

Xem thêm >>

Màng HDPE và những lợi ích khi thi công chống thấm hầm biogas

Tại sao màng HDPE luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong thi công hầm Biogas? Mời bạn cùng Tiến Huệ tìm hiểu những lợi ích mà phương pháp này mang lại nhé!

Xem thêm >>

Tổng quan về sản phẩm máy hàn bạt nhựa lót hồ tôm JIT 800

Các đơn vị thi công thường sử dụng máy hàn bạt nhựa lót hồ tôm JIT 800. Vậy sản phẩm này có ưu điểm và ứng dụng trong trường hợp hợp nào?

Xem thêm >>

Cách tính kích thước màng HDPE khi làm Biogas trang trại heo

Làm cách nào để xác định kích thước màng HDPE cho trang trại Biogas? Bạn hãy thử áp dụng công thức của Tiến Huệ giới thiệu ngay sau đây.

Xem thêm >>

Phương pháp thi công chống thấm nhà xưởng hiệu quả

Nên chọn phương pháp thi công chống thấm nhà xưởng nào để mang lại hiệu quả và tối ưu chi phí? Hãy cùng Tiến Huệ làm một phép so sánh đơn giản nhé!

Xem thêm >>

Nên sử dụng màng chống thấm HDPE nhập khẩu hay Việt Nam?

Tiến Huệ nhận được nhiều câu hỏi về nên sử dụng màng chống thấm HDPE trong nước hay nhập khẩu. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Xem thêm >>

Lợi ích khi sử dụng màng chống thấm HDPE Solmax

Bạn phân vân có nên lựa chọn màng chống thấm HDPE Solmax hay không? Cùng Tiến Huệ khám phá ngay những lợi ích khi sử dụng vật liệu này nhé!

Xem thêm >>

Chức năng của màng chống thấm HDPE Thái Lan

Màng chống thấm HDPE Thái Lan được ứng dụng cho những hạng mục nào? Mời bạn cùng Tiến Huệ tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây.

Xem thêm >>

Màng chống thấm HDPE Thái Lan có gì đặc biệt?

Màng chống thấm HDPE Thái Lan do Tiến Huệ phân phối ngày càng được tin dùng. Sản phẩm mang đến chất lượng vượt trội cùng độ bền ấn tượng.

Xem thêm >>

Đơn giá màng chống thấm HDPE tại TPHCM mới nhất

Màng chống thấm HDPE có đắt không? Mua sản phẩm ở đâu để được giá tốt? Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, mời theo dõi bài viết của Tiến Huệ.

Xem thêm >>

Hướng dẫn thi công chống thấm hồ cảnh hiệu quả cao

Thi công chống thấm hồ cảnh quan như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? Tiến Huệ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước thực hiện chi tiết và cụ thể.

Xem thêm >>

Bạt nhựa HDPE là gì? Đặc điểm và ứng dụng trong cuộc sống

Bạt nhựa HDPE là gì? Có đặc điểm và ứng dụng cho những công trình nào? Để hiểu hơn về dòng vật liệu chống thấm này, mời bạn theo dõi bài viết của Tiến...

Xem thêm >>

Lý do nên thi công màng HDPE chống thấm hồ nuôi thủy sản

Thi công màng HDPE mang lại những lợi ích gì? Cùng Tiến Huệ điểm danh những lý do tại sao phương pháp này được ứng dụng phổ biến đến vậy nhé!

Xem thêm >>

5 ứng dụng của màng chống thấm HDPE trong cuộc sống và sản xuất

Màng chống thấm HDPE được Tiến Huệ ứng dụng cho bãi chôn rác thải, hồ cảnh quan… Và còn rất nhiều công trình, hạng mục xây dựng khác.

Xem thêm >>

Màng chống thấm HDPE có chất lượng như lời đồn?

Màng chống thấm HDPE được biết đến với độ bền lên tới 50 năm. Nhưng nó có thật sự chất lượng như lời đồn? Hãy cùng Tiến Huệ tìm hiểu nhé!

Xem thêm >>

Tại sao nên chọn thi công màng hdpe 1.0 mm cho bãi rác?

Thi công màng HDPE chống thấm bãi rác luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Tại sao vây? Mời bạn cùng tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm >>

Zalo